Miền Bắc còn rét đậm, rét hại đến cuối tuần

(Dân trí) - Theo dự báo từ cơ quan khí tượng, miền Bắc còn duy trì rét đậm, rét hại kéo dài 3 - 4 ngày tới.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, đêm hôm qua và sáng sớm nay (19/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Trên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đã đo được gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Ngày hôm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao như Sapa đã xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Theo dự báo từ cơ quan khí tượng, đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài 3 - 4 ngày tới.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay còn có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa nhiều nơi. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, đêm gió giảm dần; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động. Từ chiều tối nay  vùng gió mạnh này có khả năng mở rộng đến vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 19/2 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày có mưa nhỏ rải rác, rrời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có có thể  cần xảy ra băng giá và mưa tuyết; nhiệt độ thấp nhất 8 - 11, có nơi dưới 6 độ C, cao nhất 13 - 16 độ.

Phía đông Bắc bộ, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có giông rải rác, rrời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết; nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ, vùng núi dưới 5 độ, cao nhất 11 - 14 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm có mưa rào rải rác, rời rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ, cao nhất 11 - 14 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, có mưa rào, trời rét, phía bắc trời rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ, phía nam 12 - 15 độ, cao nhất 11 - 14 độ, phía nam 14 - 17 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rải rác; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18, phía nam 18 - 21 độ, cao nhất 22 - 25, phía nam 26 - 29 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Phạm Thanh

Đang được quan tâm