Thứ năm, 26/03/2020 - 04:29

Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch Covid-19

Dân trí

Dành dụm được 5 triệu đồng từ tiền con cháu mừng tuổi Tết vừa rồi, Mẹ Lê Thị Chi (91 tuổi) quyết định ủng hộ số tiền này đến đội ngũ y bác sĩ đang tham gia vào công tác chống dịch Covid-19.

Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch Covid-19

Mẹ Lê Thị Chi là Mẹ Việt Nam Anh hùng, đang sống cùng con gái tại số nhà 97 đường Thanh Thủy (quận Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Mẹ có chồng và con trai đầu đều là liệt sĩ.

Cô Trần Thị Thu (54 tuổi, con gái của Mẹ) cho biết, sáng 23/3, Mẹ gọi cô lại và nói: “Mẹ muốn ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch. Mẹ xem trên tivi thấy mọi người cực quá nên muốn chia sẻ một chút”.

Khi nghe Mẹ nói như vậy, cô Thu cũng khá bất ngờ vì không biết Mẹ có nhiều tiền như vậy.

Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch Covid-19 - 1

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Chi trao 5 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình để ủng hộ chống dịch Covid-19 (ảnh phường Thanh Bình)

Cô Thu cho biết, mỗi tháng Mẹ nhận được 5 triệu đồng tiền trợ cấp. Số tiền này, Mẹ giao cho cô để lo hương khói và ăn uống hàng ngày. Thỉnh thoảng khi cần, Mẹ cũng hỏi cô lấy một vài trăm ngàn.

“Bản thân tôi cũng không biết mẹ dành dụm được số tiền đó, đến khi mẹ nói gọi lên phường để mẹ có chút tiền ủng hộ. Lãnh đạo phường xuống thì mẹ mới lấy tiền ra ủng hộ, thật sự lúc đó mọi người rất xúc động”, cô Thu kể lại.

Mặc dù đã 91 tuổi nhưng trông Mẹ vẫn còn rất minh mẫn. Hàng ngày, Mẹ còn phụ con gái chăm sóc đứa cháu ngoại bị bệnh bại não từ nhỏ.

Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch Covid-19 - 2

Theo Mẹ Chi cho biết, đây là số tiền Mẹ dành dùm được từ tiền mọi người mừng tuổi Tết vừa qua

Gặp chúng tôi, Mẹ rất vui. Vừa lấy khăn lau mặt cho đứa cháu ngoại, Mẹ nói: “Mẹ hay xem tivi mỗi tối, thấy người ta ủng hộ phòng chống dịch mấy tỷ đồng, Mẹ già ủng hộ chỉ có được 5 triệu thì có đáng là chi đâu. Khi mẹ nghèo khó Đảng và Nhà nước nuôi Mẹ, giờ lúc Đảng và Nhà nước đang khó khăn, Mẹ cũng muống đóng góp một phần. Bản thân Mẹ già không đóng góp được gì nhiều, Mẹ chỉ có được chút tiền dành dụm chia sẻ với các bác sĩ chống dịch”.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) – người tiếp nhận số tiền trên cho biết: “Chúng tôi rất xúc động và bất ngờ trước tấm lòng của Mẹ”.

Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch Covid-19 - 3

Mẹ rất vui vì đã góp một phần nhỏ vào công cuộc chống dịch Covid-19, cùng cả nước vượt qua khó khăn

Theo bà Hương, hôm đó bà nhận được điện thoại của gia đình nói Mẹ muốn lên phường ủng hộ 5 triệu đồng. Tuy nhiên, do Mẹ đã già, đi lại vất vả nên bà Hương báo lại sẽ xuống tận nhà.

“Nghe Mẹ nói muốn ủng hộ 5 triệu, tôi thấy số tiền đó lớn quá nên nói với Mẹ: Con chỉ nhận 1 – 2 triệu đồng thôi. Thế nhưng, Mẹ vẫn nhất quyết ủng hộ 5 triệu. Với lại các con, cháu của Mẹ đều rất ủng hộ việc làm của Mẹ nên chúng tôi mới quyết định nhận 5 triệu của Mẹ”.

Bà Hương cũng cho biết, sau khi nhận số tiền trên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình đã trao lại ủng hộ cho Bệnh viện đa khoa Hải Châu.

Bà Hương cho hay đến thời điểm hiện tại, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình đã nhận được số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân là 12 triệu đồng trong đó có 5 triệu của Mẹ Chi. Toàn bộ số tiền trên được gửi đến Trạm y tế phường Thanh Bình (2 triệu đồng) và Bệnh viện đa khoa Hải Châu (10 triệu đồng).

Khánh Hồng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm