Thứ sáu, 03/02/2017 - 17:04

Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ở Ấn Độ ngày mùng 2 Tết

Dân trí

Một hành khách người Pháp bất ngờ gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe khi đang chuyến bay từ TPHCM đi Paris. Trong tình huống này, cơ trưởng của Vietnam Airlines đã phải xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Ấn Độ để đưa hành khách đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Chuyến bay bị chậm 9 tiếng đồng hồ.

Máy bay Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Ấn Độ do hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe hôm 29/1
Máy bay Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Ấn Độ do hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe hôm 29/1

Sự việc nói trên xảy ra trên chuyến bay VN11 của Vietnam Airlines hành trình từ TPHCM đi Paris (Pháp) ngày 29/1, tức mùng 2 Tết.

Theo thông tin ghi nhận, chuyến bay VN11 khởi hành lúc 23h40 ngày 28/1 từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM (giờ địa phương). Trong khi hành trình, một hành khách mang quốc tịch Pháp bất ngờ gặp vấn đề về sức khỏe, tuy đã được sơ cứu y tế trên máy bay nhưng tình trạng sức khỏe của hành khách ngày càng xấu đi, nguy hiểm tới tính mạng.

Trước tình huống này, cơ trưởng chuyến bay VN11 đã quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Kolkata (Ấn Độ) để đưa hành khách đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Một diễn biến có liên quan, sau khi máy bay hạ cánh và hành khách người Pháp được đưa đi cấp cứu, 2 hành khách khác trên cùng chuyến bay cũng thông báo có vấn đề về sức khỏe. Phi hành đoàn đã đề nghị bộ phận y tế tại sân bay Kolkata hỗ trợ kiểm tra tình trạng và cung cấp thuốc để đảm bảo sức khoẻ cho hành khách tiếp tục hành trình đến Paris.

Sau hơn 7,5 tiếng hạ cánh khẩn cấp xuống Ấn Độ, chuyến bay VN11 đã khởi hành đi Pháp và hạ cánh an toàn tại Paris lúc 16h ngày 29/1 (giờ địa phương), bị chậm 9 tiếng đồng hồ so với giờ dự kiến ban đầu. Được biết, sức khỏe của hành khách người Pháp hiện đã ổn định.

Châu Như Quỳnh

Mới nhất