Thứ sáu, 11/09/2015 - 16:21

Máy bay bị xe thang đâm đã khai thác trở lại

Dân trí

Đại diện hãng hàng không cho biết, chiếc máy bay Airbus A320 bị va quệt với xe thang sáng nay (11/9) tại sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM đã được các chuyên gia thay thế chóp đuôi cánh và đưa vào khai thác trở lại lúc 13h30 chiều cùng ngày.

 

Máy bay bị xe thang đâm đã khai thác trở lại - 1

Chiếc Airbus 320 của Jetstar Pacific đã khắc phục xong và được đưa vào khai thác

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các chuyên gia và kỹ sư của Jetstar Pacific đã tiến hành kiểm tra, đánh giá và xử lý bằng việc thay thế bộ phận chóp đuôi cánh máy bay. Đến trưa 11/9, công tác thay thế được hoàn thành, bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn hàng không và đưa máy bay trở lại khai thác.

“Gần 170 hành khách của chuyến bay BL570 đã được Jetstar Pacific bố trí khởi hành từ TPHCM đi Buôn Ma Thuột lúc 13h30” - đại diện Jetstar Pacific cho hay.

Sự việc này cũng làm chậm chuyến dây chuyền đến một số chuyến bay khác trong ngày. Bên cạnh việc nhanh chóng, khẩn trương khắc phục sự cố, Jetstar Pacific đồng thời gửi lời xin lỗi đến toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng liên quan đến sự việc ngoài ý muốn này.

Hiện Jetstar Pacific cũng đang thực hiện các thủ tục để làm việc với đơn vị bảo hiểm tàu bay liên quan đến chi phí thiệt hại.

Được biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhân viên vận hành xe thang bất cẩn, không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật khi vận hành phục vụ chuyến bay BL570. Đây là xe thang của Jetstar Pacific và do nhân viên của hãng vận hành, vì vậy Jetstar Pacific đã yêu cầu các bộ phận liên quan báo cáo để điều tra.

Châu Như Quỳnh