Thứ năm, 09/01/2020 - 16:19

Mang Tết ấm đến trẻ em nghèo miền Trung

Dân trí

Với mong muốn mang lại mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho các em học sinh miền Trung chịu nhiều khó khăn, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân của em” lần thứ III vào tối qua (8/1) tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội).

Mang Tết ấm đến trẻ em nghèo miền Trung - 1

Ông Hồ Quang Lợi phát biểu khai mạc chương trình (Ảnh: VOV).

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, trong những năm qua chương trình “Mùa xuân của em” đã đạt hiệu quả tốt đẹp, gây được niềm xúc động sâu sắc, góp phần nhân lên ngọn lửa nhân ái trong xã hội.

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả của đồng bào miền Trung, của các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần tuyên truyền động viên các tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

Ông Phạm Duy Hưng - Phó Bí thư Đảng uỷ Đài Tiếng nói Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Đài Tiếng nói Việt Nam luôn mong muốn và sẵn sàng đồng hành cùng với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các hoạt động từ thiện và đặc biệt hướng tới đối tượng trẻ em. Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ III năm nay là dịp để Đài Tiếng nói Việt Nam góp thêm công sức tấm lòng cùng Hội Nhà báo Việt Nam và các đơn vị sẻ chia tiếp sức cho các em học sinh ở các huyện biên giới các tỉnh miền Trung, mang lại cho các em mùa xuân ấm ấp nghĩa tình”.

Mang Tết ấm đến trẻ em nghèo miền Trung - 2

Cùng với đêm giao lưu nghệ thuật, chương trình “Mùa xuân của em” đã hỗ trợ xây dựng hai phòng học ở Trường mầm non Trung Hạ, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá - nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong những trận lụt vừa qua với kinh phí hơn 600 triệu đồng và tặng những phần quà Tết ý nghĩa đến các em học sinh khó khăn miền Trung.

T.K