Thứ Bảy 30/07/2011 - 09:31

Nghệ An:

Lời kêu cứu của người phụ nữ sau 14 năm bị chồng bạo hành

Dân trí 14 năm cam chịu đau đớn, tủi hổ với những trận đòn vô cớ của người chồng vũ phu, chị chỉ mong các con được lớn lên trong gia đình trọn vẹn. Nhưng chị cay đắng nhận ra rằng sự chịu đựng của mình chỉ làm cuộc sống của con thêm khốn khổ...
>>“Im lặng khiến người vợ gánh hậu quả nặng nề từ bạo hành”

Lời kêu cứu của người phụ nữ sau 14 năm bị chồng bạo hành - 1
Chị Hồ Thị Thúy Ngân và vết thương mới nhất do người chồng vũ phu gây ra

Đau đớn phận “cá vào oi dam”

21 tuổi, chị Hồ Thị Thúy Ngân (khối 7, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) quyết định gắn bó cuộc đời mình với anh Nguyễn Xuân V. Thương con, cha mẹ chị đi đến quê chàng rể tương lai dò hỏi. “Con gái ông mà lấy thằng V. khác chi cá vào oi dam (dụng cụ đựng cua đồng - PV) ông ơi”, nghe người dân nói thế cha mẹ chị phản đối quyết liệt, thậm chí đòi từ mặt chị nếu chị vẫn kiên quyết lấy anh. Nhưng chị kiên quyết thật bởi chị tin vào tình yêu của mình. 

Chị chỉ được hưởng hạnh phúc gia đình vẻn vẹn 6 tháng. Trong căn phòng nhỏ ở nhờ bố mẹ (bố mẹ chị hiện đang ở nhờ phòng bảo vệ của một trường học), với một bên mắt bị bầm tím, chị kể lại những hồi ức đau đớn: “Trận đòn đầu tiên chị vẫn còn nhớ như in là khi mang bầu thằng Sơn được 7 tháng. Hôm ấy không biết vì lý do gì anh đùng đùng tát vào mặt, đấm vào đầu chị. Chưa hả giận anh còn lôi chị ra nhận đầu và thùng nước. Sinh con mới được 1 tháng, giặt được chậu tã lót của con tay chị đã mỏi rã rời, anh vứt ra mấy bộ quần áo bảo chị giặt. Chị mệt quá bảo để chiều giặt cũng bị đánh”.

Lời kêu cứu của người phụ nữ sau 14 năm bị chồng bạo hành - 2

Bố không phải là chỗ dựa tinh thần mà là nỗi khiếp sợ của anh em Sơn

Từ đó liên tiếp những trận đòn giáng vào người chị nhiều hơn. Có lần V. đánh vợ ngất xỉu rồi đánh xe xuống nhà bà ngoại thông báo điềm nhiên như không có gì xảy ra. “Sao chị không phản kháng?” - tôi hỏi. Chị lắc đầu, chị không muốn nhà cửa tan nát, không muốn các con lớn lên trong gia đình không trọn vẹn. Người đàn bà khốn khổ ấy cứ âm thầm chịu đựng người chồng vũ phu, chỉ xin một điều đừng đánh vào mặt chị, để chị còn có thể ngẩng mặt trước mọi người. Thế nhưng đáp lại lời van xin ấy, V. cứ nhè đầu, nhè mặt chị mà đánh.

Một lần, chị đang bưng bát cơm sáng ăn để chuẩn bị đi làm thì V. sinh chuyện chửi bới. “Nếu không sống được với nhau thì li dị đi, đừng hành hạ nhau nữa. Anh để cho tôi sống để còn đi làm nuôi con”, chị phản kháng. V. đá văng bát cơm của vợ xuống đất rồi lao vào đánh. Hoảng sợ, chị Ngân vơ túi quần áo chạy ra đường. V. xách xe máy đuổi theo đánh vợ ngã ngay vào bụi cây. Đến khi thấy vợ không còn cử động, người chồng vũ phu mới quay xe bỏ đi. Sau lần này, chị đòi ly dị nhưng V. đến tận chỗ làm dọa dẫm, van xin. Xiêu lòng, tưởng chồng đã biết hối lỗi chị lại bỏ qua.

Lời kêu cứu của người phụ nữ sau 14 năm bị chồng bạo hành - 3

Vì tương lai của các con, của chính chị, chị không thể im lặng mãi

Tối 25/6/2011, cả nhà đang ăn cơm thì V. lại sinh sự. Chị Ngân không nói gì mà bảo con vào phòng bóp tay cho mình. V. lao vào đánh vợ và đuổi chị Ngân ra khỏi nhà. Chị chưa kịp phản ứng, V. đã lao vào dùng cùi tay nhằm mắt vợ mà đánh. Chỉ đến khi hàng xóm đến can ngăn và sơ cứu vết thương cho chị Ngân V. mới thôi. Tối đó, V. mang dao lên đặt trên giường, ngay chỗ nằm của vợ rồi đi uống rượu với đám bạn. Tối khuya ngày 26/6, V. về và đuổi 3 mẹ con chị Ngân ra khỏi nhà. Ba mẹ con vơ túi quần áo đã chuẩn bị sẵn chạy ra khỏi nhà trong đêm tối, đến nhà anh rể lánh nạn. Sáng hôm sau V. lại lên chửi rủa, đòi đánh, 3 mẹ con lại chạy đến nhà khác. Lần này chị quyết tâm phải dứt khoát.

"Mẹ bỏ bố đi!"

Hai vợ chồng chị ở với nhau đã có 2 mặt con. Cháu đầu năm nay đã 14 tuổi, cháu sau 9 tuổi. Nếu như ở những gia đình khác, bố là chỗ dựa về cả vật chất và tinh thần thì ở trong ngôi nhà này bố chính là nỗi khiếp đảm của cả 2 anh em.
 
Lời kêu cứu của người phụ nữ sau 14 năm bị chồng bạo hành - 4
Căn nhà khang trang nhưng vắng tiếng cười bởi người chồng vũ phu.

Cháu Nguyễn Văn Sơn (con trai chị Ngân) kể: “Lúc nào bố cũng say, chẳng mấy khi thấy tỉnh. Mà đã uống rượu vô là chửi, là đánh. Có lần bố dùng dây điện, rút cái lõi đồng ra rồi gấp đôi sợi dây lại đánh cháu. Một lần khác, bố lại dùng dây điện cắt một đầu, đầu còn lại cắm vào ổ điện và kéo cháu vào, dùng đầu điện hở dí vào tay cháu. Đến khi bố thả dây điện ra thì cháu chẳng biết gì nữa cả, đâm nhúi vào tủ đựng bát”.

Có lần V. lấy chiếc gáo dừa múc nước đánh vào đầu con cho đến khi cái gáo vỡ tan mới thôi. Những trận đòn lên người cậu bé chỉ giảm bớt đi khi cách đây 3 năm, các bác sĩ phát hiện Sơn bị bệnh tim. 

Lời kêu cứu của người phụ nữ sau 14 năm bị chồng bạo hành - 5

Lá đơn cầu cứu gửi đến cơ quan chức năng của chị Ngân sau 14 năm âm thầm chịu đựng nạn bạo hành gia đình

Còn nhỏ nhưng Sơn lại suy nghĩ chín chắn lắm. Cháu một mực bảo: “Mẹ bỏ bố đi. Mẹ không phải cố gắng chịu đựng vì con. Nhìn bố suốt ngày hành hạ mẹ con không có tâm trí nào để học”. Nghe con nói chị như sực tỉnh. Bao lâu nay chị nhẫn nhịn chịu đựng chỉ mong con có cha, có mẹ. Thế nhưng có một người cha suốt ngày say xỉn, lấy chửi mắng đánh đập vợ con làm thú vui thế này liệu các con chị có thể lớn lên một cách bình thường được không, tâm hồn nó sẽ bị méo mó nếu cứ phải liên tục chứng kiến cảnh bạo hành này. 

Anh Nguyễn V.B. một người hành xóm nhà chị Ngân, cho biết: "Vì chị Ngân cũng giấu nên chúng tôi cũng không rõ lắm nhưng tối 26/6, nghe chị Ngân và hai cháu bé kêu khóc chúng tôi sang ngăn V. lại. Tôi không rõ vì lý do gì mà V. đánh vợ nhưng hành động của V. không thể chấp nhận được. Nếu vợ chồng có khúc mắc gì thì cũng nên nhờ cơ quan đoàn thể hòa giải chứ không được hành hạ vợ con như thế".

Chị Nguyễn Thị H (cùng làm việc tại xí nghiệp Gạch ngói Hưng Nguyên với vợ chồng chị Ngân) cho biết: "Nhiều hôm Ngân đến xưởng với mặt mày sưng húp, hỏi thì Ngân bảo là bị V. đánh. Có tháng Ngân bị chồng đánh đến 3-4 lần, lần nào cũng thâm tím mặt mày. Vừa rồi, một bên mắt của Ngân bị chồng đánh sưng húp, đỏ quạch, sợ nhất là con ngươi chuyển sang màu đỏ ứ máu, bác sĩ yêu cầu Ngân phải nằm viện điều trị vì sợ vết thương ở mắt sẽ trầm trọng hơn".

Để giải thoát cho các con và giải thoát cho chính bản thân mình, chị Ngân đã quyết định viết đơn gửi công đoàn cơ quan và UBND thị trấn Hưng Nguyên đề nghị can thiệp, đồng thời gửi đơn xin ly dị lên tòa án nhân dân huyện Hưng Nguyên. 14 năm đằng đẵng sống trong bóng tối, giờ chị quyết tâm bước ra ánh sáng.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp Gạch ngói Hưng Nguyên - cho biết: "Chúng tôi đã nhận được đơn trình bày sự việc của chị Ngân. Tuy nhiên sự việc xảy ra ở nhà, ngoài giờ làm việc tại cơ quan nên chúng tôi không thể can thiệp được".

Hoàng Lam

Tag :
MỚI NHẤT
Tạm giữ 6 đối tượng trong vụ hỏa hoạn làm 13 người chết
Tạm giữ 6 đối tượng trong vụ hỏa hoạn làm 13 người chết

(Dân trí) - Đêm 29/7, Công an TP Hải Phòng đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời CQĐT chính thức ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng gây nên thảm họa trong vụ 40 công nhân bị lửa thiêu đốt tại xưởng giày da thuộc doanh nghiệp Thuận Phát.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 02:03

Khẩn trương đưa 8 ngư dân mắc kẹt vào bờ
Khẩn trương đưa 8 ngư dân mắc kẹt vào bờ

(Dân trí) - Sáng ngày 30/7, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Cao Đức Phát đã làm việc và thị sát công tác phòng chống bão số 3 tại tỉnh Thanh Hóa, đồng thời chỉ đạo đưa 8 ngư dân đang kẹt trên biển vào bờ.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 12:39

12 ngư dân Quảng Ngãi được tàu Philippines cứu
12 ngư dân Quảng Ngãi được tàu Philippines cứu

(Dân trí) - Sáng 30/7, Trung tâm phòng chống lụt bão khu vực miền Trung - Tây Nguyên đóng tại TP Đà Nẵng xác nhận đã nhận được công điện khẩn của Đại sứ Việt Nam tại Philippines về 12 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn đã được tàu của Philippines cứu.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 12:02

Án tử hình và chung thân cho hai học sinh giết cô giáo cũ
Án tử hình và chung thân cho hai học sinh giết cô giáo cũ

(Dân trí) - Sáng ngày 29/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã đưa vụ giết người cướp tài sản cực kỳ nghiêm trọng xảy ra tại xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa ra xét xử.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 11:55

Yok Đôn, hổ thẹn với rừng!
Yok Đôn, hổ thẹn với rừng!

Than ôi, sống với nghề rừng, họ vào rừng chỉ là để bày ra cho thiên hạ xem hết tất cả mọi ham hố, mưu mẹo, lươn lẹo của mình; đôi khi rừng chỉ là cái cớ để họ “thanh trừng” lẫn nhau.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 11:36

CSGT bị côn đồ tấn công giữa phố
CSGT bị côn đồ tấn công giữa phố

(Dân trí) - Phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy không đội nón bảo hiểm, lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Bất ngờ đối tượng này rút thanh tuýp sắt giấu sẵn trong xe lao vào tấn công một chiến sĩ công an.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 11:06

Hà Nội rà soát các dự án khớp nối với quy hoạch chung
Hà Nội rà soát các dự án khớp nối với quy hoạch chung

(Dân trí) - Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa yêu cầu các sở ngành khẩn trương xây dựng, bổ sung hoàn chỉnh các quy hoạch chuyên ngành, nhất là mạng lưới cơ sở hạ tầng xã hội trên cơ sở quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 10:49

Nữ công nhân bị cướp chém dã man giữa đường
Nữ công nhân bị cướp chém dã man giữa đường

(Dân trí) - Đạp xe từ công ty về, chị Trang bị một đối tượng đuổi theo rồi bất ngờ vung dao chém tới tấp. Khi nạn nhân gục hẳn, tên cướp nhanh chóng cướp điện thoại và chiếc xe đạp rồi tẩu thoát.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 10:36

Hơn 50 trẻ mầm non nhập viện vì sốc thuốc
Hơn 50 trẻ mầm non nhập viện vì sốc thuốc

(Dân trí) - Sau khi được nhà trường triển khai cho uống thuốc phòng bệnh tay chân miệng, hơn 50 trẻ lớp mầm thuộc trường Mầm non Hòa Bình đã phải nhập viện cấp cứu vì sốc thuốc. Sự việc xảy ra khiến phụ huynh của các bé cũng bị “sốc” theo.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 10:20

Phát hiện xác cụ bà 71 tuổi bị đâm chết bên suối
Phát hiện xác cụ bà 71 tuổi bị đâm chết bên suối

(Dân trí) - Chiều 29/7, tin từ cơ quan CSĐT công an thành phố Biên Hòa cho hay, cơ quan này đang gấp rút làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng được phát hiện tại khu vực bờ suối. Nạn nhân là một cụ bà 71 tuổi.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 09:58

Nghệ An chuẩn bị sẵn sàng đón bão số 3
Nghệ An chuẩn bị sẵn sàng đón bão số 3

(Dân trí) - Chiều qua 29/7, tỉnh Nghệ An đã kêu gọi được 4.400 tàu, thuyền với hơn 22.500 ngư dân đang đánh bắt hải sản trên biển vào bờ neo đậu tại các bến và cửa lạch an toàn để tránh bão.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 09:44

Mâu thuẫn tiền nong, bị đổ xăng đốt nhà trong đêm
Mâu thuẫn tiền nong, bị đổ xăng đốt nhà trong đêm

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương vừa ra quyết định khởi vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối tượng Lã Đức Trung (SN 1970) khi y có hành vi đổ xăng phóng hỏa đốt nhà anh Đào Hải Hưng (SN 1969) chỉ vì mâu thuẫn về tiền bạc.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 09:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Quy hoạch chung chưa quyết định giải pháp cho giao thông Hà Nội
Quy hoạch chung chưa quyết định giải pháp cho giao thông Hà Nội

(Dân trí) - “Đề xuất cụ thể để giải quyết giao thông Hà Nội, giải quyết bài toán giao thông như đường trên cao, đường bộ, đường hầm qua sông là những vấn đề chưa quyết định”- Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trao đổi về những vấn đề mới trong bản quy hoạch chung Hà Nội.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 09:12

Trưa nay bão ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Ninh - Hà Tĩnh
Trưa nay bão ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Ninh - Hà Tĩnh

(Dân trí) - Sáng nay (30/7), bão số 3 cách bờ biển Thái Bình - Hà Tĩnh khoảng 290km về phía Đông. Cơ quan khí tượng thông báo trưa nay bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 08:46

Bàng hoàng ký ức về “bức tường lửa” tử thần
Bàng hoàng ký ức về “bức tường lửa” tử thần

(Dân trí) - Cơn bão lửa bùng cháy thốc từ cửa xưởng giày da bủa vây hơn 40 công nhân đang làm việc. 13 người bị ngọn lửa cướp đi mạng sống. Hơn 20 người còn lại, đa phần là các thiếu nữ, băng mình vượt qua “bức tường lửa”.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 08:46

"Có thể làm hoặc không làm trục Hồ Tây - Ba Vì"
"Có thể làm hoặc không làm trục Hồ Tây - Ba Vì"

(Dân trí) - “Vẽ ra một con đường là để phục vụ đi lại chứ không chỉ để khai thác quỹ đất. Ý tưởng người làm quy hoạch trục Hồ Tây - Ba Vì để tạo điểm nhấn. Người quản lý có thể thấy không cần, hoặc không hợp lý, có thể làm và có thể không làm”.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 07:19

Sẩy chân xuống giếng nước sạch, một phụ nữ chết đuối
Sẩy chân xuống giếng nước sạch, một phụ nữ chết đuối

(Dân trí) - Sáng 29/7, tại xóm Thanh Hợp, xã Thanh Lộc, (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ chết đuối thương tâm. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thuỷ, (25 tuổi), đang nuôi một con nhỏ 2 tuổi, chồng đi xuất khẩu lao động ở Angola.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 07:06

Bắt ổ đánh bạc liên xã do quý bà cầm đầu
Bắt ổ đánh bạc liên xã do quý bà cầm đầu

(Dân trí) - Đang say sưa sát phạt, bất ngờ bị công an ập vào bắt quả tang, cả 8 đối tượng đang bị tạm giữ tại Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 06:37

Giang hồ Hải Phòng lên Hà Nội đòi nợ thuê
Giang hồ Hải Phòng lên Hà Nội đòi nợ thuê

(Dân trí) - Từng lĩnh 2 tiền án về tội giết người, cướp tài sản - Trương Văn Định (tức Định “ngộ”, 38 tuổi,Hải Phòng), cùng nhóm giang hồ lên Hà Nội đòi nợ thuê theo “đặt hàng”. Khi đang ép nợ, Định và đồng bọn bị bắt quả tang.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 06:16

Bão số 3 di chuyển nhanh về Thái Bình - Hà Tĩnh
Bão số 3 di chuyển nhanh về Thái Bình - Hà Tĩnh

(Dân trí) - Bão số 3 tiếp tục đi sâu vào vịnh Bắc bộ. Dự báo vùng đổ bộ của bão là đất liền khu vực từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh. Thủ tướng Chính phủ gửi công điện khẩn yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 05:38

Thủ tướng: "Phê duyệt quy hoạch chung mới là kết quả bước đầu"
Thủ tướng: "Phê duyệt quy hoạch chung mới là kết quả bước đầu"

(Dân trí) - Tại buổi công bố quy hoạch chung, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 mới chỉ là kết quả bước đầu; để quy hoạch thành hiện thực cần nỗ lực hơn nữa.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 09:38

TPHCM kiến nghị làm đường sắt trên cao
TPHCM kiến nghị làm đường sắt trên cao

(Dân trí) - Sau nhiều lần đề nghị di dời ga Sài Gòn ra ngoại thành không được chấp thuận, TPHCM kiến nghị xây dựng đoạn đường sắt đi qua khu vực nội đô trên cao để không giao cắt với đường bộ.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 09:06

Cháy xưởng giày da ở Hải Phòng, 13 công nhân thiệt mạng
Cháy xưởng giày da ở Hải Phòng, 13 công nhân thiệt mạng

(Dân trí) - Khoảng 16h ngày 29/7, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại một xưởng sản xuất giày da tư nhân ở xã Tân Dân, An Lão, Hải Phòng khiến 13 công nhân thiệt mạng tại chỗ và hơn 20 công nhân bị thương được đưa đi cấp cứu.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 09:06

Chị dâu đâm em chồng tử vong
Chị dâu đâm em chồng tử vong

(Dân trí) - Bị em chồng nghi ngờ không chung thủy, lại bị người em này can ngăn trong lúc cãi nhau với chồng, người chị dâu đã dùng dao đâm chết em chồng.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 08:24