Điện Biên:

Lật xuồng trên sông Đà, 3 người trong một gia đình thiệt mạng

(Dân trí) - Đến ngày 29/11, thi thể của nạn nhân thứ hai trong vụ chìm xuồng vừa qua xảy ra trên sông Đà đoạn chảy qua địa phận thuộc bản Huổi Ca, xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã được cơ quan chức năng tìm thấy.

Danh tính của nạn nhân được xác định đó là chị Giàng Thị Phì (sinh năm 1982). Như vậy, hiện tại, đã có hai trong tổng số ba nạn nhân của vụ lật xuồng đã được tìm thấy, thi thể nạn nhân cuối cùng của vụ tai nạn thương tâm này chưa được tìm thấy là bà Lý Thị Kha (sinh năm 1966).

 

Theo ông Lý Thanh Dôn - Chủ tịch UBND xã Huổi Só - thi thể chị Giàng Thị Phì được tìm thấy vào khoảng hơn 6 giờ ngày 29/11, bên bờ sông Đà thuộc địa phận bản Huổi Ca, xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, cách địa điểm xuồng bị lật khoảng mấy chục mét.

 

Hiện Ban An toàn Giao thông tỉnh Điện Biên, Ban ATGT huyện Tủa Chùa đang có mặt tại cơ sở, phối hợp với chính quyền địa phương, người dân các bản dọc tuyến sông Đà thuộc xã Huổi Só và thân nhân gia đình nạn nhân triển khai các phương án tìm kiếm nạn nhân còn lại.

 

Trước đó vào chiều ngày 25/11, trên sông Đà đoạn chảy qua địa phận bản Huổi Ca đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng khiến 3 người phụ nữ cùng một gia đình ở bản Hồng Ngài, xã Huổi Só thiệt mạng; gồm bà Lý Thị Lìa (sinh năm 1964), chị Giàng Thị Phì (sinh năm 1982) và bà Lý Thị Kha (sinh năm 1966). Nam thanh niên cầm lái thoát chết vì biết bơi.

 

Nguyên nhân xuồng bị lật dẫn đến 3 cái chết thương tâm trên bước đầu được cơ quan chức năng xác định là do xuồng chở củi (vớt được trên sông Đà) quá tải trọng, mực nước mấp mé mạn xuồng, bất ngờ gặp sóng lớn, nước ập vào lòng xuồng khiến xuồng chòng chành rồi lật úp. Trên xuồng lúc đó hoàn toàn không có áo phao hay phao cứu sinh, cả 3 người phụ nữ đều không biết bơi nên đã xảy ra bi kịch đau lòng.

 

Xuân Tiến
 TTXVN

Đang được quan tâm