Thứ ba, 12/03/2019 - 16:54

Thanh Hóa:

Lãnh đạo xã liên quan sai phạm đất đai bất ngờ xin nghỉ việc

Dân trí

Ông Lê Ngọc Tân, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương (Thanh  Hóa), thời kỳ đương nhiệm vị trí cán bộ địa chính đã liên đới trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm trong việc 26 lô đất được cấp cho cán bộ, tuy nhiên, cơ quan cấp trên chưa xử lý thì ông này bất ngờ xin thôi việc.

Sáng ngày 12/3,  ông Trần Phú Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa xác nhận việc ông Lê Ngọc Tân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy có đơn xin nghỉ việc và đã được Thường trực Huyện ủy Quảng Xương đồng ý.

Ông Lê Ngọc Tân, là cán bộ địa chính xã Quảng Thái nhiệm kỳ 2010-2015 – người liên quan trực tiếp tới việc đo vẽ, cấp 26 lô đất tại mặt bằng số 11 (xã Quảng Thái) cho toàn cán bộ xã, người thân cán bộ xã và em trai, em dâu Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương đương nhiệm.

Lãnh đạo xã liên quan sai phạm đất đai bất ngờ xin nghỉ việc - 1

Trụ sở UBND xã Quảng Thái.

Theo ông Dũng, ông Tân xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe, chứ không có vi phạm hay khuyết điểm gì cả. “Anh Tân làm đơn xin nghỉ việc để đi chữa bệnh, anh ấy bị bệnh không thể dự đám hiếu được nên khó khăn cho công tác đoàn thể, vì thế anh ấy xin nghỉ để chữa bệnh”- ông Dũng nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã Quảng Thái, sau khi ông Lê Ngọc Tân có đơn xin nghỉ việc, xã đã họp và động viên nhưng ông Tân vẫn quyết tâm nghỉ. Huyện ủy Quảng Xương cũng đã đồng ý cho anh Tân nghỉ việc từ đầu tháng 3/2019.

Trước đó, ngày 26/10/2018, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận về việc sử dụng đất đai tại xã Quảng Thái, trong đó nêu rõ việc giao 26 lô đất vàng ven bờ biển xã Quảng Thái cho cán bộ xã và người nhà Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương là trái quy định của pháp luật.

Thanh tra cũng đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của cán bộ huyện và xã, trong đó Chủ tịch UBND xã Quảng Thái Trần Công Tính và cán bộ địa chính Lê Ngọc Tân (nhiệm kỳ 2010-2015) chịu trách nhiệm chính trong việc xét chỉ tiêu giao đất cũng như cấp đất ngoài thực địa.

Dù sai phạm đã rõ, thế nhưng hơn 4 tháng trôi qua, tất cả cán bộ xã Quảng Thái và cán bộ huyện Quảng Xương vẫn chưa ai bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm như kết luận thanh tra đã nêu và vụ việc đang có nguy cơ “chìm xuồng”, trôi vào im lặng.

Bình Minh