Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra bạo động

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành chỉ thị về việc đảm bảo an ninh trật tự. Thủ tướng giao lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật, xử lý nghiêm khắc hành vi tuyên truyền, kích động.

Chiều 17/5, Văn phòng Chính phủ chính thức thông báo về Chỉ thị của Thủ tướng.
 
Thủ tướng ghi nhận những ngày qua, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nghiêm túc công điện ngày 15/5 về việc đảm bảo an ninh, trật tự bằng các biện pháp đồng bộ. Theo đó, tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội đã được bảo đảm. Chính quyền các địa phương đã trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ và hầu hết các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền kích động.

Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương cũng được yêu cầu tuyên truyền vận động nhân dân không tham gia biểu tình trái pháp luật, hỗ trợ giúp đỡ nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, giữ gìn an ninh trật tự và góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành chức năng, lãnh đạo các tỉnh, thành phố thông báo đến các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài thông điệp Chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương kiên quyết thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết theo đúng pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam để bảo đảm an ninh và an toàn tuyệt đối cho các cơ quan, doanh nghiệp và người nước ngoài tại Việt Nam.

P.Thảo

Đọc thêm
Đang được quan tâm