Đà Nẵng:

Kiểm tra tất cả bếp ăn tập thể tại KCN

Sau khi liên tiếp xảy ra mấy vụ ngộ độc thực phẩm, hôm nay (4/7), Sở Y tế Đà Nẵng tiến hành kiểm tra tất cả bếp ăn tập thể tại các KCN trên địa bàn.

Nguyên nhân của đợt kiểm tra này là chỉ trong 10 ngày qua, tại KCN Hoà Khánh liên tiếp xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và ngất xỉu hàng loạt, mà mới nhất là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH điện tử Việt Hoa (100% vốn đầu tư của Đài Loan tại KCN Hoà Khánh) làm 52 công nhân phải nhập viện.

 

Ngày 3/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có kết luận về trường hợp ngộ độc tại Công ty TNHH Ðiện tử Việt Hoa. Theo đó, qua phân tích mẫu thức ăn thừa và dịch nôn của bệnh nhân, cơ quan chức năng đã phát hiện các loại thức ăn này có chứa hàm lượng E.coli vượt quá mức 460 và Coliforms vượt mức 1.100 trong canh và nuôi xào. Đây là 2 món ăn chay mà theo phản ảnh của công nhân là có mùi ôi thiu và chua.

 

Theo ông Trần Văn Nhật,  Phó giám đốc Sở Y tế TP Ðà Nẵng, ngoài nguyên nhân trên, tay của nhân viên chế biến thức ăn tại Công ty TNHH An Khánh (nơi cung cấp thức ăn) không đảm bảo vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc cho số công nhân kể trên.

 

Được biết, hôm 23/6, UBND TP Đà Nẵng đã ra văn bản yêu cầu Sở Y tế Đà Nẵng khẩn trương rà soát, nắm số lượng các cơ sở cung cấp thức ăn, xuất ăn cho các KCN, khu chế xuất để có kế hoạch thường xuyên kiểm tra nhằm đảm bảo chất lượng thức ăn theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong mùa hè.

 

Theo Hải Châu

Vietnamnet