Không có người Việt trên chuyến bay của Indonesia bị đâm xuống biển

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao cho biết, trên chuyến bay JT610 của Hãng hàng không quốc gia Indonesia (Lion Air) chở 189 người bị đâm xuống biển ngày 29/10 không có công dân Việt Nam. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn vụ máy bay rơi xuống biển tại Indonesia
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn vụ máy bay rơi xuống biển tại Indonesia

Trước đó, máy bay mang số hiệu JT610 của Hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air chở 189 người khởi hành từ Jakarta, Indonesia đi Pangkal Pinang (tỉnh Bangka Belitung, Indonesia) đã gặp nạn và bị đâm xuống biển.

Chiếc máy bay được xác định cất cánh lúc 6h33 sáng. Theo Reuters, chiếc máy bay đã quay đầu trở lại sân bay không lâu trước khi rơi và đề nghị quay đầu đã được cơ quan kiểm soát không lưu chấp nhận. Cơ quan kiểm soát không lưu đã cho phép quay đầu, nhưng sau đó họ mất liên lạc với máy bay.

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia cho biết, hiện thời chưa thể xác định nguyên nhân vụ rơi máy bay cho tới khi tìm thấy hộp đen của máy bay.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với các cơ quan chức năng Indonesia tìm hiểu thông tin vụ việc và được biết cho đến nay không có hành khách người Việt trên chuyến bay JT610 trên.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng Indonesia theo dõi, cập nhật thông tin về vụ viêc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Hiện nay, các quan chức thuộc cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia xác nhận họ đã tìm thấy một số thi thể của nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay JT610 của Lion Air. Khu vực này cách bờ biển của Indonesia khoảng 15km và hiện chưa có dấu hiệu cho thấy có người còn sống sót sau khi máy bay gặp nạn.

C.N.Q