Quảng Bình:

Khẩn trương truy tìm kẻ gây tai nạn làm một học sinh nguy kịch

(Dân trí) - Sáng 27/10, trao đổi với PV Dân trí, một vị lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đồng Hới cho biết, đã tiếp nhận hồ sơ, chỉ đạo đơn vị khẩn trương truy tìm thủ phạm gây tai nạn khiến một nữ sinh bị chấn thương sọ não rồi bỏ trốn.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, tối ngày 25/10, khi đang đi bộ trên vỉa hè đường Xuân Diệu, TP Đồng Hới (Quảng Bình), nạn nhân bị một chiếc xe máy do một nam thanh niên điều khiển lao lên lề, tông vào. Ba người đi bộ gồm chị Lê Thị Đào (SN 1978, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới), cháu Hà Thị Khánh Hằng (SN 2002, con gái chị Đào) và cháu Hà Thị Hường (2002) bị húc văng ra đường. Trong đó cháu Hà Thị Hường bị chấn thương sọ não, phải chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Hai mẹ con chị Đào bị trầy xước nhẹ.

Một cán bộ phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đồng Hới cho biết, đã nhận được thông tin trình báo từ người nhà nạn nhân. Đến sáng nay 27/10, cơ quan đã hoàn tất hồ sơ và đang khẩn trương tiến hành điều tra truy tìm kẻ gây tai nạn.

Sau khi gây tai nạn, đối tượng lập tức leo lên xe máy phóng nhanh rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, quá trình bỏ trốn, kẻ gây tai nạn đã đánh rơi chiếc điện thoại Nokia - X2 (số thuê bao 0989 761 144) và một chiếc dép màu đen tại hiện trường. Đây chính là những bằng chứng hữu ích cho các cơ quan chức năng.

Chiếc điện thoại Nokia - X2 và chiếc dép của đối tượng đánh rơi tại hiện trường.
Chiếc điện thoại Nokia - X2 và chiếc dép của đối tượng đánh rơi tại hiện trường.

Cũng trong sáng nay, chị Đặng Thị Huế (mẹ của nạn nhân Hường) cho biết: “Hiện cháu Hường đã tỉnh lại, tuy nhiên tình hình sức khỏe vẫn còn yếu và trong tình trạng nôn ói thường xuyên, phải chuyền thuốc ngày 2- 3 lần và cần phải tiếp tục điều trị. Gia đình chúng tôi rất cũng mong cơ quan chức năng sớm tìm ra người đã gây tai nạn”.

Văn Lịnh