Thứ năm, 05/12/2019 - 19:55

Quảng Bình:

Khai thác khoáng sản quá độ sâu được phép, doanh nghiệp bị phạt 185 triệu đồng

Dân trí

Bằng hành vi khai thác vượt quá phạm vi ranh giới độ sâu với khối lượng đã khai thác trên 8.000m3, một doanh nghiệp tại Quảng Bình đã bị Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh này xử phạt 185 triệu đồng.

Ngày 5/12, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty TNHH một thành viên lâm công nghiệp Long Đại, có trụ sở tại TP Đồng Hới.

Công ty này bị xử phạt do khai thác khoáng sản là đất san lấp tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch vượt quá  phạm vi ranh giới độ sâu dưới một mét với khối lượng đã khai thác trên  8.000m3.

Khai thác khoáng sản quá độ sâu được phép, doanh nghiệp bị phạt 185 triệu đồng - 1

Công ty TNHH một thành viên lâm công nghiệp Long Đại đã khai thác đất quá độ sâu cho phép.

Hành vi vi phạm này bị xử phạt số tiền 15 triệu đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ giá trị bằng tiền của khối lượng đất khai thác vi phạm là 170 triệu đồng. Tổng số tiền Công ty TNHH một thành viên lâm công nghiệp Long Đại phải nộp là 185 triệu đồng.

Thanh tra Sở TNMT Quảng Bình yêu cầu Công ty lâm công nghiệp Long Đại phải san gạt cải tạo mặt bằng mặt bằng khu vực đã khai thác quá phạm vi cho phép trước ngày 31/12.

Được biết, khu vực khai thác đất vi phạm bị xử phạt trước đây được Công ty lâm công nghiệp Long Đại trồng cao-su nhưng công ty này được các cấp có thẩm quyền tỉnh Quảng Bình chấp thuận cho phép cải tạo đất, san gạt mặt bằng để trồng cây keo.

Đặng Tài