Thứ năm, 12/03/2009 - 10:38

Kẻ “nổ súng cướp 400 lượng vàng” đối mặt nhiều tội danh nghiêm trọng

Dân trí

Theo nguồn tin từ Phòng PC 14 Công an TPHCM: Hung thủ gây ra vụ nổ súng cướp 400 lượng vàng đang đối mặt với nhiều tội danh nghiêm trọng như giết người, cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, giả mạo chức vụ, cấp bậc.

Chiều 11/3, liên quan đến vụ “nổ súng cướp 400 lượng vàng”, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14) Công an TP Hồ Chí Minh đã họp với Tổng cục Cảnh sát và báo cáo về kết quả điều tra vụ án.

 

Theo nguồn tin từ Phòng PC 14 Công an thành phố: hung thủ gây án (đối tượng Huỳnh Hữu Nhân, 53 tuổi, quê An Giang) đang đối mặt với nhiều tội danh nghiêm trọng từ cơ quan tố tụng. Đó là các tội danh như: giết người, cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, giả mạo chức vụ, cấp bậc.

 

Cơ quan điều tra vừa qua đã khởi tố điều tra vụ án này và đang củng cố chứng cứ để khởi tố, tạm giam hung thủ về các tội danh trên. Về thông tin nghi vấn có thêm một nghi can đồng phạm, qua xác minh của Phòng PC 14, chưa phát hiện thêm đối tượng này.

 

Được biết, sau khi tên cướp Huỳnh Hữu Nhân bị nhân viên tiệm vàng Tân Kim Hiếu khống chế và đâm trọng thương, đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay đối tượng này đã qua cơn nguy kịch và ngày 11/3 đã được chuyển đến bệnh viện thuộc Trại tạm giam Chí Hòa (Công an TPHCM) để điều trị và phục vụ công tác điều tra.

 

Theo nhận định, đây là tên cướp sử dụng súng liều lĩnh và táo tợn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Do nhiều năm liền hành nghề chạy xà lan và thường hay đối phó với bọn cướp trên sông nước nên tên Nhân đã được huấn luyện và sử dụng súng, vũ khí một cách thành thạo. Tên Nhân cũng từng cùng người vợ đầu tiên mở một tiệm vàng ở Long Xuyên, An Giang. Y cũng từng có tiền án về tội danh đánh bạc.

 

Ngày 11/3, ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã thăm hỏi, động viên và trao bằng khen cùng tiền thưởng 3 triệu đồng/người cho 3 nhân viên, bảo vệ tiệm vàng Tân Kim Hiếu, gồm: Phạm Thanh Danh, Võ Thành Công, Nguyễn Thanh Toàn. UBND thành phố cũng hỗ trợ kinh phí điều trị vết thương cho 2 nhân viên tiệm vàng bị thương là anh Nguyễn Quốc Cường và anh Phạm Thanh Danh, mỗi người 5 triệu đồng.

 

Thế Vinh

 TTXVN