Thứ hai, 08/02/2010 - 17:59

Hà Nội:

Hủy kế hoạch khai trương ô tô điện dạo chơi Tết

Dân trí Kế hoạch khai trương xe điện dạo chơi Tết Nguyên đán tại Hà Nội đã phải hủy bỏ, vì các thủ tục hải quan nhập loại phương tiện này vẫn chưa hoàn tất nên các cơ quan chức năng chưa chứng nhận đăng kiểm và cấp phép hoạt động.

Trước đó, Công ty CP Đồng Xuân dự kiến ô tô điện chạy quanh phố cổ và bờ hồ Hoàn Kiến sẽ khai trương vào ngày 9/2 để phục vụ người dân Hà Nội đi chơi Tết, du Xuân. Ô tô điện được nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc với số lượng 20 xe, trị giá 17.000 USD/xe.
 
Người Hà Nội sẽ không được dạo Tết chơi bằng xe ô tô điện (ảnh: sưu tầm)

Tuy nhiên, chiều nay 8/2, ông Đỗ Xuân Thủy (Tổng Giám đốc Công ty CP Đồng Xuân) khẳng định: “Kế hoạch khai trương ô tô điện vào ngày mai (9/2) đã phải hủy bỏ”.

“12 chiếc ô tô dự kiến đưa vào hoạt động đợt đầu đã về đến Việt Nam nhưng các thủ tục hải quan vẫn chưa hoàn tất, vì vậy chúng tôi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm và chứng nhận tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Chúng tôi không thể đưa ô tô điện vào hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán và cũng chưa biết chính xác thời gian khai trương phải lui lại đến bao giờ...” - ông Thủy cho biết.

Theo các cơ quan chức năng, đưa ô tô điện vào hoạt động trong khu phố cổ và xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm liên quan đến nhiều vấn đề như: mục đích sử dụng, lộ trình hoạt động, mật độ phương tiện hiện tại và đặc biệt quan trọng ở thủ tục hải quan, đăng kiểm phương tiện.

Ông Nguyễn Hoàng Linh (Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội) cho hay: “Sở GTVT chỉ cấp phù hiệu và giấy phép hoạt động cho phương tiện giao thông công cộng này khi có đăng kiểm, có biểm kiểm soát và đảm bảo theo đúng quy định của Bộ GTVT”.

Châu Như Quỳnh