Thứ bảy, 30/01/2016 - 15:30

Hải Phòng:

Hơn 600 công nhân "ngơ ngác" vì công ty bất ngờ đóng cửa

Dân trí

Thông báo đóng cửa nhà máy vì hết việc được đại diện Công ty G-tech bất ngờ đưa ra vào cuối buổi làm việc ngày 29/1. Hơn 600 công nhân đồng loạt phản đối bởi họ chưa được nhận lương và các khoản phụ cấp khác.

Chiều ngày 29/1, gần 300 công nhân đang làm ca ngày của Cty G-tech (thuộc cụm công nghiệp Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, chuyên sản xuất đồ chơi, vốn 100% của Trung Quốc) bất ngờ nhận được thông báo ngừng làm việc vì... hết việc.

Ngoài lời hẹn đến tháng 4/2016 sẽ đi làm trở lại, các công nhân không được hứa hẹn gì về chế độ lương và các khoản trợ cấp khác.

Nhận được thông tin này, công nhân cả hai ca làm của công ty đã tập trung phản đối. Chị Nguyễn Thị D. cho biết: “Tôi và nhiều người chưa nhận được tháng lương tháng 12 và nguyên cả tháng lương tháng 1/2016. Chúng tôi làm việc cả năm giờ đến tết chỉ mong được trả lương đủ để về lo tết cho gia đình. Thế mà đến cận ngày công ty lại tuyên bố đóng cửa, bỏ mặc chúng tôi tay không. Không trả lương thì lấy đâu tiền để chúng tôi lo tết cho con cái bây giờ!”.

 

600 công nhân quyết tâm bám trụ lại công ty để đòi tiền lương trước khi hết việc, tạm đóng cửa nhà máy
600 công nhân quyết tâm bám trụ lại công ty để đòi tiền lương trước khi hết việc, tạm đóng cửa nhà máy

Các công nhân đồng loạt bám trụ tại công ty để yêu cầu lãnh đạo nhà máy, các ban ngành chức năng xem xét trả lương cho họ. Họ cho biết nếu không lấy được lương sẽ kiên quyết bám trụ lại công ty, không về nhà..

Được biết, Công ty G-tech Việt Nam được thành lập tháng 4/2015, thuê địa điểm nói trên để sản xuất, hiện chưa có tổ chức công đoàn.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Hữu Thư – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng - cho biết, ông đã nắm bắt được sự việc và đã cử cán bộ xuống nhà máy tìm hiểu để có động thái bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Thu Hằng