Thứ ba, 15/09/2009 - 09:37

Hơn 40 năm sống cùng đầu đạn trong cơ thể

Dân trí

Trong chiến tranh, một viên đạn với đường đi "tai quái" đã chui sâu vào cơ thể ông Quán Vi Xuân từ năm 1968 và nằm lại trong cơ thể ông suốt từ đó đến nay...

Ông Quán Vi Xuân, trú xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), bị thương năm 1968 tại chiến trường Quảng Nam. Một viên đạn đã xuyên qua phần mềm trên tay phải, đi tiếp xuống, xuyên qua phổi, xuống ổ bụng làm thủng 8 đoạn ruột và cuối cùng nằm lại ở vùng chậu phải trong cơ thể ông suốt từ đó đến nay.
 
Hơn 40 năm sống cùng đầu đạn trong cơ thể - 1
Ông Xuân đã hồi phục sức khỏe sau khi được các bác sỹ phẫu thuật lấy đầu đạn ra khỏi cơ thể. (Ảnh: S.H)

Do điều kiện chiến tranh ác liệt nên ông chỉ được điều trị vết thương chứ không được gắp đạn ra. Hơn 40 năm ông chung sống cùng viên đạn trong cơ thể mà không hay biết. 

Hơn 40 năm sống cùng đầu đạn trong cơ thể - 2

Đầu đạn nằm hơn 40 năm trong người ông Xuân, nay được BV 108 phẫu thuật lấy ra (Ảnh: S.H)
Thời gian gần đây, ông cảm thấy cơ thể bất thường, đặc biệt vùng bàng quang mỗi khi tiểu tiện lại thấy đau thắt, buốt. Cuối tháng 6/2009, sau một cơn đau dữ dội, ông ra Hà Nội, tới BV 108 điều trị. Tại đây, các bác sĩ phát hiện trong niệu đạo của ông có một dị vật. Hồi cuối tháng 7 vừa qua, ông Xuân được tiến hành phẫu thuật lấy dị vật. Đó là một đầu đạn màu vàng.  
Sau khi được lấy đầu đạn ra khỏi cơ thể, sức khỏe ông Xuân đã được cải thiện đáng kể. Đầu đạn "tai quái" được ông giữ lại làm kỷ niệm của một thời chiến tranh khốc liệt.
 
Sông Hiếu - Nguyễn Duy
Đáng quan tâm
Mới nhất