Thứ tư, 10/02/2016 - 10:12

Hà Tĩnh:

Hơn 300 người nước ngoài ở lại KCN Formosa dự “Tết cho người xa quê”

Dân trí

Tối mùng 2 Tết Bính Thân (9/2), tại Khách sạn Mường Thanh, UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ “Tết cho người xa quê năm 2016”. Hơn 300 cán bộ, chuyên gia, công nhân người nước ngoài ở lại đón tết trên địa bàn đã tham dự.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, thị xã Kỳ Anh và hơn 300 cán bộ, chuyên gia, công nhân người nước ngoài ở lại đón tết trên địa bàn.

UBTƯ Đảng, Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn phát biểu chào mừng hơn 300 cán bộ, kỹ sư, công nhân dự buổi lễ giao lưu Tết cho người xa quê năm 2016.
UBTƯ Đảng, Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn phát biểu chào mừng hơn 300 cán bộ, kỹ sư, công nhân dự buổi lễ giao lưu "Tết cho người xa quê năm 2016".

Với thông điệp “Hãy đến sống và làm việc tại thị xã Kỳ Anh, chúng tôi luôn đồng hành và chia sẻ với các bạn”, chương trình giao lưu “Tết cho người xa quê năm 2016” được tổ chức nhằm chia sẻ, động viên kịp thời những người con xa quê do điều kiện công việc nên phải đón tết Nguyên đán Bính Thân 2016 tại thị xã Kỳ Anh. Đồng thời, xây dựng nét văn hóa đô thị mới Kỳ Anh trên cơ sở kế thừa truyền thống văn hóa của dân tộc, nhất là nét văn hóa ứng xử giữa người bản địa với những tổ chức, cá nhân đến sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Hơn 300 cán bộ, chuyên gia, công nhân người nước ngoài dự chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ “Tết cho người xa quê năm 2016”.
Hơn 300 cán bộ, chuyên gia, công nhân người nước ngoài dự chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ “Tết cho người xa quê năm 2016”.

Chương trình giao lưu “Tết cho người xa quê năm 2016” cũng là dịp để thị xã Kỳ Anh gặp mặt, chúc mừng, động viên và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với các doanh nhân, nhà đầu tư, chuyên gia, công nhân trong và nước ngoài đang làm việc, đầu tư, sinh sống ở lại đón tết cùng Đảng bộ và nhân dân thị xã Kỳ Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn gửi lời chúc mừng năm mới thành công, thắng lợi mới; ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cán bộ, công nhân đang làm việc tại KKT Vũng Áng nói riêng, các chuyên gia, công nhân người nước ngoài đang làm việc tại Hà Tĩnh nói chung, đối với sự phát triển, đi lên của tỉnh nhà.

“Năm 2016, KKT Vũng Áng được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là 1 trong 7 KKT trọng điểm của quốc gia để ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2016 – 2020. Hà Tĩnh sẽ tiếp tục ưu tiên, tập trung nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng và tạo mọi điều kiện thuận lợi về môi trường đầu tư, an ninh trật tự cũng như các điều kiện khác để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, kinh doanh tại địa phương. Vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, công nhân người nước ngoài hãy coi Hà Tĩnh là quê hương thứ 2 để cùng hợp tác, chia sẻ cơ hội đầu tư, phát triển”. - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nâng li chúc mừng cán bộ, công dân nước ngoài ở lại đón tết tại Việt Nam
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nâng li chúc mừng cán bộ, công dân nước ngoài ở lại đón tết tại Việt Nam

Trong không khí xuân rộn ràng, ấm áp và chan chứa tình cảm hữu nghị, các chuyên gia, cán bộ và công nhân người nước ngoài đã chia sẻ những cảm xúc khi phải xa quê hương ở lại cùng đón tết Nguyên Đán với bà con nhân dân thị xã Kỳ Anh.

Những vị khách người nước ngoài rất thích thú với không khí lễ hội ngày Tết tại Việt Nam.
Những vị khách người nước ngoài rất thích thú với không khí lễ hội ngày Tết tại Việt Nam.

"Với tôi, đây là một không khí thật tuyệt vời. Tôi đã đi rất nhiều nước trên thế giới, dự nhiều lễ hội, nhưng Tết Việt, không khí ở đây là một điều thực sự khác biệt. Người Việt các bạn thân thiện, món ăn thì rất là ngon. Cảm ơn các bạn. Tôi sẽ còn dự nhiều tết như thế này nữa"- anh Baichung Buita, một công dân đến từ Ấn Độ hớn hở nói.

Văn Dũng - Minh Đức

Hơn 300 người nước ngoài ở lại KCN Formosa dự “Tết cho người xa quê” - 5