Hơn 170 người bị sốt xuất huyết tại Nghệ An

(Dân trí) - Cho đến chiều ngày 19/8, trên địa bàn tỉnh Nghệ An dịch sốt xuất huyết đã xảy ra tại bốn xã thuộc ba huyện với hơn 170 người mắc bệnh, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Hiện chưa có bệnh nhân nào bị tử vong.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An, dịch sốt xuất huyết ở xã Diễn Hải (huyện Diễn Châu) và Hưng Châu (huyện Hưng Nguyên) chưa được dập tắt thì trong những ngày mưa, lũ lụt vừa qua, dịch đã bùng phát thêm tại hai xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu), Hưng Khánh (Hưng Nguyên).

BS Cao Xuân Đường - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu cho biết: riêng tại xã Diễn Hải từ năm 2001 đến nay cứ vào thời điểm cuối hè sang thu lại xuất hiện sốt xuất huyết. Nguyên nhân chính là mầm bệnh sốt xuất huyết đã có từ những năm trước cộng với thời tiết mưa nhiều tạo điều kiện cho muỗi và lăng quăng phát triển, truyền bệnh.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An đang tăng cường nhân lực cho các địa phương phòng và khống chế lây lan dịch sau khi nước lũ rút đi, khẩn trương chữa trị cho các bệnh nhân.

Nam Xuân