Đồng Nai:

Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà, hai cháu nhỏ may mắn thoát nạn

(Dân trí) - Khi ngọn lửa bùng phát, bao trùm ngôi nhà thì cũng là lúc hai cháu nhỏ bị kẹt trong đám cháy. Người dân đã nhanh chóng phá cửa đưa hai cháu nhỏ thoát ra ngoài.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 ngày 22/06 tại nhà của bà Đàm Thị Hồng Muội (59 tuổi) khu phố 3, phường Hòa Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời gian trên, ngọn lửa bùng phát từ chiếc quạt điện ở phòng khách sau đó lan sang các vật dụng khác và cháy bùng cả căn phòng.

Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường dập đám cháy
Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường dập đám cháy

Thời điểm ngọn lửa bao trùm ngôi nhà, hai cháu nhỏ của bà Muội (một cháu 5 tuổi, một cháu 10 tuổi) vẫn bị kẹt trong nhà. Ngay sau đó, người dân đã tiến hành phá cửa, xông vào đám cháy đưa hai cháu nhỏ thoát ra ngoài.

Khi đám cháy bùng phát, lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai đã điều động 4 xe chuyên dụng cùng 30 chiến sĩ đến dập tắt đám cháy. Ngôi nhà bị cháy nằm trong hẻm nhỏ nên phải lâu sau đó xe chữa cháy của cảnh sát mới có thể tiếp cận để dập lửa. Đến 10 giờ sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Ngôi nhà cấp 4 chừng 50m2 cùng các vật dụng, tư trang đồ đạc trong ngôi nhà trên bị cháy rụi hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, có thể nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do chập điện. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Hậu

Đang được quan tâm