Thứ hai, 19/08/2019 - 07:01

Gia Lai:

Hàng trăm người tham gia tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích

Dân trí

Nhận được tin báo về 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích, Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng huyện và UNBD xã Ia Grăng (huyện Ia Grai, Gia Lai) để tìm kiếm. Đồng thời, vì địa hình thác dốc, đá trơn nên chính quyền đã phân công lực lượng trực không cho người dân đến khu vực nguy hiểm.

Trong đêm 18/8, ông Lê Ngọc Quý (Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, Gia Lai) đã có mặt tại thác nước làng Mèo (xã Ia Grăng, huyện Ia Grai) để chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn trôi mất tích.

Hàng trăm người tham gia tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích - 1
Thác làng Mèo (xã Ia Grăng) nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với chúng tôi, ông Quý thông tin: “Khoảng hơn 16h, chúng tôi đã nhận được tin báo. Xác định khu vực thác nước này có địa hình cao, dốc, đá trơn trượt nên đã báo lên công an tỉnh để phối hợp lực lượng phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn. Hiện nay công tác tìm kiếm vẫn được triển khai. Sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện đã thăm hỏi và hỗ trợ 3 gia đình người mất tích mỗi gia đình 3 triệu đồng.

Hàng trăm người tham gia tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích - 2
Hàng trăm người dân vẫn đang tiến hành túc trực để tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích

Nhằm triển khai công tác tìm kiếm 3 thanh niên, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng Công an tỉnh, huyện, xã, dân quân và hàng trăm người dân trên địa bàn. Được biết, khi nhận được thông tin xã đã cho lực lượng phối hợp để tìm kiếm.

Hàng trăm người tham gia tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích - 3

Thác nước nơi xảy ra vụ việc có độ cao lớn và mực nước sâu gần 7m

Đến 22h cùng ngày, vì mực nước sâu, dốc nguy hiểm nên lực lượng đành phải tạm ngừng công tác tìm kiếm những nạn nhân trong khu vực thác nước. Sáng sớm hôm nay 19/8, lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Gia Lai) tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm.

Lực lượng địa phương mang theo võng, màn và thức ăn túc trực 24/24 đề phòng người dân xuống thác nước để tìm kiếm trong đêm.

Hàng trăm người tham gia tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích - 4

Vì trời tối, địa hình nguy hiểm nên công tác tìm kiếm đang tạm dừng và chờ đến sáng hôm nay mới tiếp tục

Như báo Dân trí đã đưa tin, chiều 18/8, 6 thanh niên rủ nhau đi chơi tại một thác nước gần làng Mèo.

Hàng trăm người tham gia tìm kiếm 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích - 5

Người nhà và lực lượng chức năng đang túc trực 24/24 bên thác nước với hy vọng tìm được các nạn nhân.

Đến thác nước, một vài thanh niên xuống thác tắm. Trong lúc tắm, thấy một bạn chới với trong dòng nước, 2 người bạn khác lao xuống cứu nhưng bất thành và cả ba bị nước cuốn trôi.

Phạm Hoàng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm