1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Đắk Lắk:

Hàng chục hộ dân "lo mất Tết" vì doanh nghiệp nông sản không trả tiền

Thúy Diễm

(Dân trí) - Hàng chục người dân gửi nông sản cho một doanh nghiệp, tuy nhiên từ đầu tháng 1 tới nay, nhiều người không lấy được tiền hoặc tài sản về.

Ngày 12/1, thượng tá Trần Bình Hưng, Trưởng Công an huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã nhận được hàng chục đơn thư của người dân về việc một đại lý thu mua nông sản không chịu trả tiền.

"Cho đến ngày 11/1, đơn vị đã nhận được 22 lá đơn của người dân, hiện đang xác minh, làm rõ", thượng tá Hưng cho hay.

Theo đó, nhiều ngày nay hàng chục người dân liên tục kéo đến công ty TNHH Nông sản Xuân Anh (Công ty Xuân Anh, thôn Tiến Phú, xã Quảng Tiến, huyện Cư M'gar) do bà Nguyễn Thị Kim Anh làm chủ để đòi nợ.

Hàng chục hộ dân lo mất Tết vì doanh nghiệp nông sản không trả tiền - 1

hàng chục người dân liên tục kéo đến công ty TNHH Nông sản Xuân Anh

Một số người dân cho biết, do tin tưởng bà Kim Anh nên từ trước đến nay, nhiều hộ dân đã bán nông sản cho bà này. Thậm chí, một số người còn vay mượn tiền để mua cà phê, tiêu của công ty Xuân Anh rồi ký gửi lại công ty này, chờ giá lên để bán lấy lãi.

Số tiền lên đến vài tỷ đổng mỗi người, có người vay nóng, lấy tiền để dành tuổi già khoảng vài trăm triệu ra mua nông sản gửi công ty Xuân Anh.

Việc mua bán giữa người dân và chủ doanh nghiệp này luôn diễn ra thuận lợi. Nhưng đến ngày 5/1, bà Kim Anh đã gọi chị đến nói chuyện với nhiều người và cho biết không còn khả năng trả nợ.

Hàng chục hộ dân lo mất Tết vì doanh nghiệp nông sản không trả tiền - 2

Hiện nhiều người đang bị bà Kim Anh nợ tiền rơi vào tình trạng như "ngồi trên đống lửa" vì đứng trước nguy cơ trắng tay

Hiện nhiều người đang bị bà Kim Anh nợ tiền rơi vào tình trạng như "ngồi trên đống lửa" vì đứng trước nguy cơ trắng tay, trong khi liên tục bị người dân đến đòi nợ.

Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Anh, chủ doanh nghiệp cho biết, hiện tư tưởng không thông, thần kinh không ổn.

Cũng theo bà Kim Anh do "đùng một cái" xuất hiện tin xấu là bà vỡ nợ khiến nhiều người dồn dập đến đòi tiền khiến bà trở tay không kịp. Còn thực tế bà không có ý định lừa đảo.

Hiện vụ việc đang được xác minh, điều tra, làm rõ.