Hà Tĩnh:

Hai thanh niên lao ra sóng dữ cứu 3 bố con thoát ngưỡng cửa tử thần

(Dân trí) - Trong lúc đi tắm biển, 3 bố con anh T. bị sóng đẩy ra xa, đuối nước. Phát hiện sự việc một công nhân môi trường cùng người bạn đã nhanh chóng bơi ra dìu các nạn nhân vào bờ an toàn.

Sáng ngày 25/4, Công ty CP Môi trường & Công trình đô thị Hà Tĩnh đã thưởng nóng 2 triệu đồng và tuyên dương trước toàn thể cơ quan công nhân Nguyễn Công Bắc (SN 1987, trú xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên) vì có hành động dũng cảm cứu 3 bố con một người dân đi tắm biển bị sóng cuốn.

Hai thanh niên lao ra sóng dữ cứu 3 bố con thoát ngưỡng cửa tử thần - 1

Đơn vị nơi anh Bắc đang công tác thưởng nóng và tuyên dương vì hành động dũng cảm cứu người của anh Bắc.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 19/4, anh Nguyễn Anh T. (SN 1981, trú tại huyện Thạch Hà) dẫn theo 2 con nhỏ (cháu lớn 13 tuổi, cháu nhỏ 12 tuổi) xuống biển tắm, trong lúc đang giữ phao chơi với cháu nhỏ hơn thì ngoảnh lại phát hiện cháu lớn bị sóng đẩy ra xa hơn 10m, rồi bỗng nhiên cháu bị bật khỏi phao.

Thấy vậy anh T. đã cố gắng bơi ra để dìu con vào, tuy nhiên quá trình dìu được anh vào một đoạn thì sóng lại đẩy đứa em trôi ra xa.

“Lúc đó nước cứ đẩy nhanh và hút rất mạnh như có một hồ sâu hay lạch nước ở chỗ đó khiến tôi không thể nào đưa 2 cháu vào được, tôi vật lộn với các cháu hơn 30 phút, sức đã kiệt thì may mắn có anh Bắc và anh Đồng đứng trên bãi biển phát hiện chúng tôi có vấn đề nên cả 2 người họ vứt điện thoại trên bãi cát, không kịp cởi đồ nhanh chóng bơi ra dìu bố con chúng tôi vào” – anh T. bần thần kể lại.

Cũng theo anh T. chỗ bố con anh gặp nạn khá xa bờ nên khi bơi ra, dìu được cả 3 bố con vào gần chỗ an toàn thì anh Bắc và anh Đồng cũng gần kiệt sức phải nhờ sự hỗ trợ của người dân ném phao ra để 5 người cùng vào bờ an toàn.

“Nếu chậm vài phút, và không có sự phát hiện và kịp thời bơi ra cứu của 2 ân nhân trên thì có lẽ bố con chúng tôi đã gặp điều xấu nhất rồi. Nhiều người thấy chúng tôi vào bờ còn bảo bố con tôi phúc lớn, nhưng không có sự dũng cảm của anh Bắc và anh Đồng thì chẳng biết thế nào mà nói” – anh T. bày tỏ sự biết ơn đối với những người đã cứu 3 bố con họ.

Hai thanh niên lao ra sóng dữ cứu 3 bố con thoát ngưỡng cửa tử thần - 2

Người dân mang phao ra hỗ trợ anh Bắc và anh Đồng đưa nạn nhân vào bờ (Ảnh người dân cung cấp) 

Ông Hoàng Xuân Hướng, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xác minh có sự việc trên và cho biết, 2 người cứu bố con anh T. là anh Nguyễn Công Bắc (SN 1987, đang là công nhân Công ty CP Môi trường & Công trình đô thị Hà Tĩnh) và anh Lê Đình Đồng (SN 1987, là lao động tự do, cùng trú tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên).

Hai thanh niên lao ra sóng dữ cứu 3 bố con thoát ngưỡng cửa tử thần - 3

Anh Bắc (bên trái) và anh Đồng - hai người lao ra sóng dữ cứu người gặp nạn.

Chia sẻ về việc cứu người, anh Bắc và anh Đồng cho hay, 2 người vốn không phải là dân biển, không thạo lắm việc bơi lội, tuy nhiên trước tình thế nguy cấp, họ không nghĩ được gì hơn ngoài việc cứu người.

“Lúc đầu mọi người cứ tưởng bố con anh T. đang chơi đùa nhưng khi phát hiện có vấn đề tôi đã nói với anh Đồng nhanh chóng bơi ra cứu người. Vì chỗ họ gặp nạn cách bờ hơn 30m khi bơi ra dìu họ được vào gần chỗ an toàn thì chúng tôi cũng đuối sức may nhờ sự hỗ trợ của người dân trên bờ ném phao ra cho chúng tôi nên tất cả mọi người đều an toàn” – anh Bắc kể.

Tiến Hiệp

Đang được quan tâm