Thứ sáu, 10/05/2019 - 12:35

Hai phụ nữ trả lại 120 triệu đồng cho người đánh rơi

Dân trí

Đang đợi xe buýt, 2 người phụ nữ nhặt được một bọc tiền trị giá 120 triệu đồng, liền thông báo cho cán bộ công an để tìm trả lại người đánh rơi.

Ngày 10/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Nga Sơn vừa làm thủ tục trả lại số tiền 120 triệu đồng cho chị Lương Thị Hoa, ở xã Nga Phú, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hai phụ nữ trả lại 120 triệu đồng cho người đánh rơi - 1
Công an huyện Nga Sơn tổ chức trao trả lại số tiền 120 triệu đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 15h ngày 6/5, trên đường đi từ tỉnh Ninh Bình về huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), chị Lương Thị Hoa xuống xe tại trạm xe buýt trước khu vực Huyện ủy Nga Sơn.

Tại đây, chị Hoa có lấy tiền ra kiểm. Tuy nhiên, do có nhiều đồ đạc nên khi lên xe taxi về nhà, chị Hoa đã bỏ quên số tiền trên tại bến xe buýt.

Ngay sau đó, bà Trần Thị Hiển và chị Mai Thị Xuân, ở xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, đang đợi xe buýt để đi thành phố Thanh Hóa thì phát hiện được bọc tiền. Nhận thấy đây là số tiền lớn, với tấm lòng lương thiện của mình, bà Hiển đã gọi điện cho con trai là anh Nguyễn Huy Hoằng, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Nga Sơn, để thông báo.

Hai phụ nữ trả lại 120 triệu đồng cho người đánh rơi - 2

Trao trả 120 triệu cho người đánh rơi.

Nhận được tin, anh Hoằng liền trực tiếp ra bến xe buýt và hướng dẫn mẹ cùng chị Xuân mang số tiền trên đến Công an huyện Nga Sơn để tìm và trả lại người mất.

Qua quá trình xác minh, Công an huyện Nga Sơn xác định số tiền trên là của chị Lương Thị Hoa. Đến ngày 9/5, Công an huyện đã làm thủ tục trả lại số tiền 120 triệu trên cho chị Hoa.

Hai phụ nữ trả lại 120 triệu đồng cho người đánh rơi - 3
Chị Hoa cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của bà Hiển, chị Xuân và cán bộ Công an huyện Nga Sơn.

"Tôi rất vui mừng và biết ơn chị Hiển, chị Xuân và đồng chí Hoằng cũng như Công an huyện Nga Sơn đã giúp tôi tìm lại được số tiền đã mất", chị Hoa chia sẻ.

Duy Tuyên

Mới nhất

Đáng quan tâm