Thứ bảy, 08/02/2020 - 13:01

Hải Dương ra văn bản nghiêm cấm xin cho tài xế "ma men"

Dân trí

Việc trợ giúp, tác động đến lực lượng chức năng để xin đối với những trường hợp vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn khi lái xe bị nghiêm cấm.

Ngày 7/2, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp, các đoàn thể cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tuyên truyền Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đến mọi tầng lớp nhân dân, qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông.

Tổ chức tuyên truyền, vận động trong cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp, cộng đồng thực hiện "Đã uống rượu bia không lái xe"; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải nêu gương hành động; nghiêm cấm việc trợ giúp, tác động đến lực lượng chức năng để xin đối với những trường hợp vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn khi lái xe.

Hải Dương ra văn bản nghiêm cấm xin cho tài xế ma men - 1

Nghiêm cấm xin cho người vi phạm nồng độ cồn.

Công an tỉnh chỉ đạo tập trung tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự ATGT theo quy định; đặc biệt xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn lái xe; kiên quyết xử lý nghiêm minh, không nể nang, không có vùng cấm đối với vi phạm này.

Phê bình, kỷ luật những tập thể, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm quy định làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ...

Nguyễn Dương