Thứ sáu, 07/05/2021 - 21:31

Hải Dương đóng cửa các khu vui chơi, phòng tập gym, yoga... từ 0h đêm nay

Dân trí

UBND tỉnh Hải Dương vừa quyết định đóng cửa các khu di tích, vui chơi giải trí, phòng tập gym, yoga, cơ sở làm đẹp, các nghi lễ tôn giáo... từ 0h ngày 8/5 đến hết ngày 30/5.

Để kiểm soát hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn tỉnh, UBND tỉnh Hải Dương vừa đưa ra nhiều giải pháp cấp bách nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 8/5, Hải Dương sẽ tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; người dân giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

Với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm tập trung từ 20 người trở lên.

Hải Dương đóng cửa các khu vui chơi, phòng tập gym, yoga... từ 0h đêm nay - 1

Một chốt kiểm soát dịch tại huyện Tứ Kỳ - Hải Dương.

UBND tỉnh Hải Dương quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu di tích, khu vui chơi, giải trí, giải thi đấu thể thao, phòng tập gym, yoga, cơ sở làm đẹp, gội đầu, karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ, quán bar, vũ trường, quán game, rạp chiếu phim....

Vận động nhân dân tạm dừng tổ chức đám cưới, tổ chức đám tang nhanh gọn, nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ. Ngoài ra, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo thẩm quyền quyết định các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác cần tạm dừng hoạt động.

Học sinh tạm dừng đến trường

Từ ngày 10/5, tỉnh Hải Dương tạm dừng học trực tiếp tại trường đối với trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các nhà trường kiểm tra kết thúc học kỳ 2 trực tiếp trên lớp, và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường, bảo đảm đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tùy theo tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét, quyết định cho các trường có thể tổ chức dạy học trực tiếp muộn nhất đến 31/5, song phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

UBND thành phố Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt hành chính, số tiền 7,5 triệu đồng đối với Hoàng Văn Đ. (SN 1974, ở Khu 7, phường Việt Hòa, TP Hải Dương) về hành vi trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch.

Theo chính quyền TP Hải Dương, sau khi nhập cảnh từ Nga vào Việt Nam, Hoàng Văn Đ. đã cách ly y tế tập trung tại khách sạn ở Bà Rịa- Vũng Tàu, khi hết thời gian cách ly tập trung, Đ. về nhà tại phường Việt Hòa và ra Trạm y tế phường khai báo y tế, tại đây Đ. được hướng dẫn cách ly 7 ngày tại nhà đến hết ngày 3/5.

Mặc dù đang phải cách ly tại nhà, tuy nhiên, đến khoảng 9h ngày 2/5, khi Tổ Covid cộng đồng đến nhà giám sát thì phát hiện Đ. cùng các thành viên khác trong gia đình không có mặt ở nhà.

Trần Thanh

Đáng quan tâm