Thứ hai, 11/01/2016 - 13:42

Hà Nội:

Hạ tải, cắt thùng đoàn xe quá tải “quậy” trên đại lộ Thăng Long

Dân trí

Sau hơn 30 tiếng “thi gan” và thách thức lực lượng chức năng, đoàn xe quá tải bị bắt giữ trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội) đã chịu di chuyển về bãi tạm giữ. Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành hạ tải và cắt phần thùng xe cơi nới trái phép.

Sáng nay (11/1), trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Thanh Thái – Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Cục Quản lý đường bộ 1 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, sau khi hoàn thành các thủ tục, quy trình kiểm tra đối với đoàn xe quá tải nói trên, đơn vị này đã bàn giao cho lực lượng chức năng của Sở GTVT Hà Nội tiến hành xử lý.

 


Đoàn xe quá tải bị bắt giữ trên Đại lộ Thăng Long tối 7/1 đã bị hạ tải và cắt phần thùng xe cơi nới sai quy định.

Đoàn xe quá tải bị bắt giữ trên Đại lộ Thăng Long tối 7/1 đã bị hạ tải và cắt phần thùng xe cơi nới sai quy định.

 

Ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thông tin, sau khi tiếp nhận xử lý đoàn xe quá tải, đơn vị này đã thuyết phục chủ xe. Đến khoảng 21h ngày 8/1, đoàn xe này đã chịu di chuyển về bãi tạm giữ để hạ tải và lực lượng chức năng đã tiến hành cắt bớt phần thùng xe cơi nới trái quy định. Công việc này hoàn thành vào sáng 9/1.

“Đoàn xe này vi phạm chở quá tải trọng và kích thước thành thùng xe, còn giấy tờ xe đều có đầy đủ. Quá trình tiến hành hạ tải, cắt thùng xe đều có sự chứng kiến của đại diện Tổng cục Đường bộ. Hiện các bộ phận liên quan đang hoàn thiện hồ sơ để có bước xử lý tiếp theo” – ông Hải nói.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, đêm 7/1, trên đại lộ Thăng Long, tổ Thanh tra giao thông thuộc Cục Quản lý đường bộ 1 (Bộ Giao thông Vận tải) đã phát hiện và bắt giữ đoàn xe quá tải gồm 5 chiếc hiệu WOHO dán chữ “Tuấn Anh”. Sau khi bị bắt, chủ xe đã gây gổ, thách thức lực lượng chức năng, thậm chí dọa “cho anh em đến đốt xe” nếu bị kéo xe đi cân tải.

Nguyễn Dương