Thứ năm, 17/11/2016 - 06:00

Hạ sỹ cảnh sát trả lại 15 triệu đồng nhặt được cho người đánh rơi

Dân trí

Hết giờ làm, Hạ sỹ Nguyễn Kim Danh đi ra sân luyện tập thể thao thì nhặt được chiếc ví ai đó đánh rơi bên đường. Sau khi đơn vị thông báo, chủ nhân của chiếc ví đã đến nhận lại tài sản của mình.

Sáng ngày 15/11, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 1 (Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An) đã tổ chức trao trả tài sản cho người đánh rơi.


Chỉ huy đơn vị và Hạ sỹ Nguyễn Kim Danh trao trả tài sản cho thân nhân ông Đức.

Chỉ huy đơn vị và Hạ sỹ Nguyễn Kim Danh trao trả tài sản cho thân nhân ông Đức.

Vào chiều tối ngày 12/11, sau khi hết giờ làm, Hạ sỹ Nguyễn Kim Danh (SN 1995, quê xã Hưng Yên, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, đang là chiến sỹ phục vụ có thời hạn tại phòng PCCC và CNCH số 1) ra sân tập thể thao.

Danh phát hiện một chiếc ví màu đen ai đánh rơi bên vệ đường nên mang về báo cáo chỉ huy đơn vị. Kiểm tra chiếc ví cho thấy có 15 triệu đồng tiền mặt, 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Trần Đình Đức, trú tại phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH số 1 đã thông báo về địa phương ghi trên giấy tờ tùy thân để tìm chủ nhân chiếc ví nói trên.

Ngày 15/11, người thân ông Đức đã đến đơn vị. Xác nhận ông Đức đúng là chủ nhân chiếc ví nói trên, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH số 1 đã trao trả tài sản cho gia đình ông Đức. Do ông Đức không thể có mặt trong buổi trao trả tài sản nên đã gửi thư bày tỏ sự cảm kích với hành động nhặt được của rơi, tìm người trả lại của hạ sỹ Nguyễn Kim Danh.

Hạ sỹ Nguyễn Kim Danh hướng dẫn các cháu mầm non trong một buổi sinh hoạt ngoại khóa tại đơn vị.
Hạ sỹ Nguyễn Kim Danh hướng dẫn các cháu mầm non trong một buổi sinh hoạt ngoại khóa tại đơn vị.

Nguyễn Kim Danh tham gia phục vụ có thời hạn trong lực lượng PCCC Nghệ An năm 2015. Trong quá trình huấn luyện và chiến đấu, Hạ sỹ Danh đã nhận được nhiều Bằng khen của Giám đốc PCCC tỉnh Nghệ An.

“Số tiền đó bằng cả 1 mùa thu hoạch chanh của bố mẹ em. Dù gia đình khó khăn nhưng bố mẹ luôn dạy em phải sống trung thực, cái gì không phải của mình thì không được tơ hào đến. Em nghĩ khi mất số tiền lớn như thế, chủ nhân chiếc ví cũng rất lo lắng nên em báo cáo chỉ huy đơn vị để tìm cách trả lại. Em thấy rất vui vì mình đã làm được một việc làm tốt, xứng đáng với 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, Hạ sỹ Nguyễn Kim Danh tâm sự.

Hoàng Lam

Mới nhất