Hà Nội: Tài xế taxi chạy kiểu “Fast & Furious” vì… ngủ quên

(Dân trí) - Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Nguyễn Trọng Doãn cho biết, anh có lịch hẹn đón khách nhưng do ngủ quên nên khi đi qua cầu Vĩnh Tuy đã phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng trên cầu.

Như Dân trí đã đưa tin, một chiếc xe taxi của hãng Mai Linh BKS 29A-470.84 chạy kiểu “Fast & Furious” (tên bộ phim Quá nhanh, quá nguy hiểm) lạng lách, đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy vào khoảng 7h ngày 10/5. Tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT - CATP Hà Nội đã nhanh chóng xác minh và mời lái xe lên trụ sở làm việc vào sáng nay, 17/5.

Tài xế Nguyễn Trọng Doãn làm việc với cơ quan công an.
Tài xế Nguyễn Trọng Doãn làm việc với cơ quan công an.

Theo đó, tài xế điều khiển chiếc xe trên được làm rõ là anh Nguyễn Trọng Doãn (SN 1976, trú tại Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội).

Làm việc với lực lượng chức năng, anh Doãn cho biết, sáng ngày 10/5, anh có lịch hẹn đón khách quen ở chung cư Times City (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, do ngủ quên, sợ mất khách nên khi di chuyển qua cầu Vĩnh Tuy, anh Doãn đã phóng nhanh, lạng lách, đánh võng.


Chiếc taxi chạy quá nhanh và ẩu trên cầu Vĩnh Tuy.

Chiếc taxi chạy quá nhanh và ẩu trên cầu Vĩnh Tuy.

“Lúc chạy trên cầu Vĩnh Tuy, xe đi tốc độ nhanh nhưng tôi vẫn kiểm soát được tình hình. Tôi biết hành vi của mình là nguy hiểm nhưng tôi sợ muộn giờ của khách. Khi đó, tôi không nghĩ sẽ bị CSGT xử lý nhưng khi đội xe gọi về yêu cầu báo cáo sự việc tôi biết mình sẽ bị phạt.” - anh Doãn tường trình.

Với hành vi vi phạm trên, anh Doãn đã bị Phòng CSGT Hà Nội xử phạt 7,5 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Ngoài ra, anh Doãn còn bị công ty phạt 5 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc, chiều nay (17/5), Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc đã gửi công văn tới Báo Dân trí cho biết đã tạm đình chỉ tài xế Nguyễn Trọng Doãn, đồng thời tiến hành xác minh kiểm tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật khi điều khiển xe lạng lách trên đoạn đường cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) của lái xe này.


Công văn gửi báo Dân trí thông tin về vụ việc của công ty Mai Linh.

Công văn gửi báo Dân trí thông tin về vụ việc của công ty Mai Linh.

Tiến Nguyên - Nguyễn Dương

Đang được quan tâm