1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hà Nội: Ô tô chụm đầu gây tắc nghẽn

(Dân trí) - Chiều qua 14/10, ô tô từ các chiều tại ngã tư Lê Thanh Nghị - Trần Đại Nghĩa liên tiếp chụm đầu nhau do không có hệ thống đèn giao thông gây tắc đường liên tục. Nhiều con đường khác ở Hà Nội chiều qua cũng tắc nghẽn.

Lúc 17h kém, ngã tư Lê Thanh Nghị - Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng) rơi vào cảnh tắc đường bằng việc “mở màn” giữa chiếc taxi Mai Linh mang biển kiếm soát 30H-9325 và chiếc ô tô 7 chỗ biển số 30N-0983 đi từ hai đường và “cụng” nhau ở giữa ngã tư.
 
Sau đuôi hai chiếc xe là hàng chục ô tô đủ loại nối đuôi nhau, còn xe máy đổ dồn về tứ phía nên hai chiếc xe trên chỉ biết chôn chân nhìn nhau vì muốn tiến cũng chẳng được mà lùi cũng chẳng xong.
 
Hà Nội: Ô tô chụm đầu gây tắc nghẽn  - 1
Không có hệ thống đèn giao thông, ô tô tại ngã tư Lê Thanh Nghị - Trần Đại Nghĩa liên tục “cụng đầu” gây tắc nghẽn nghiêm trọng.
 
Ô tô, xe máy nối dài dằng dặc chết lặng hơn hai mươi phút, đường chỉ thông khi một đồng chí công an “đổ mồ hôi” tháo nút cho hai chiếc xe.
 
Xe cộ thông được vài phút thì ô tô từ các ngả đường lại tiếp tục “cụng đầu”, tình trạng tắc nghẽn của ngã tư dường như không có điểm kết. Đồng chí công an kia cũng chỉ biết... đứng nhìn vì chẳng biết đường nào mà gỡ. 
 
Ngã tư Lê Thanh Nghị - Trần Đại Nghĩa có rất đông xe cộ qua lại nhưng chẳng hiểu vì sao, đã từ lâu mà không hề có hệ thống đèn giao thông. Không có đèn, các phương tiện đều mạnh ai nấy đi nên vào giờ cao điểm ngã tư này thường xuyên bị tắc nghẽn, kéo theo nhiều con đường khác quanh đó như Bạnh Mai, Thanh Nhàn… cũng bị ngạt.
 
Hà Nội: Ô tô chụm đầu gây tắc nghẽn  - 2
19 giờ, đường Lĩnh Nam vẫn chưa thông.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, chiều qua, rất nhiều tuyến đường ở Hà Nội rơi vào cảnh tắc đường. Đoạn đường Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng), Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy) đều bị tắc nghẽn nghiêm trọng.
 
Đặc biệt là đường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai), người đi đường rơi vào cảnh “dậm chân tại chỗ” hơn một tiếng đồng hồ, đến tận hơn 7 giờ tối mới dần tự giải toả.
 
Hoài Nam