Thứ hai, 09/10/2017 - 14:28

Hà Nội: Mua xe vài ngày thì bị mất, 7 năm sau bất ngờ nhận lại

Dân trí

Mới mua chiếc xe máy với giá gần 40 triệu đồng được ít ngày, chị Khánh bị kẻ gian lấy cắp mất chiếc xe. Hơn 7 năm sau, chị vô cùng bất ngờ khi nhận tin báo từ lực lượng Cảnh sát giao thông đến nhận lại tài sản.

Ngày 9/10, Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa trao lại chiếc xe máy bị mất từ 7 năm trước cho chị Bùi Thị Phương Khánh (SN 1983, trú tại Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Chị Khánh vui mừng nhận lại chiếc xe bị mất hơn 7 năm trước.
Chị Khánh vui mừng nhận lại chiếc xe bị mất hơn 7 năm trước.

Trước đó, ngày 30/1/2016, tổ công tác Y6/141-CAHN làm nhiệm vụ tại ngã tư Giải Phóng - Kim Đồng phát hiện và xử lý một nam trung niên điều khiển xe máy Honda Air Blade BKS 30K-0139 vi phạm giao thông. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe trên để xử lý.

Tuy nhiên, quá thời gian quy định, người vi phạm không tới trụ sở công công an để giải quyết. Qua tra cứu hồ sơ tồn đọng, Đội CSGT số 1 phát hiện chiếc xe trên là tang vật vụ trộm xảy ra từ năm 2010. Quá trình điều tra, CSGT tìm được chủ nhân của chiếc xe là chị Bùi Thị Phương Khánh và đã chủ động liên hệ, hướng dẫn chị làm thủ tục nhận lại xe.

Vô cùng bất ngờ và vui mừng khi nhận lại tài sản, chị Khánh cho biết, tháng 8/2010 chị mua chiếc xe trên với giá gần 40 triệu đồng. Mới đi được ít ngày, vào ngày 23/8/2010, chị đến nhà người quen tại phố Trương Định chơi thì bị kẻ gian lấy trộm chiếc xe.

Sau khi mất xe, chị đã trình báo với cơ quan công an. Nghĩ rằng không có hi vọng tìm lại tài sản, chị Khánh đã để thất lạc giấy tờ xe.

Cán bộ Đội CSGT số 1 đã hướng dẫn “khổ chủ” làm lại thủ tục đăng ký và nhận lại chiếc xe mắt cắp.

Về phía người điều khiển chiếc xe trên vi phạm giao thông, Đội CSGT số 1 đã 3 lần gửi giấy mời nhưng người này không đến. Thậm chí, địa chỉ người này khai trong biên bản cũng không có thật.

Tiến Nguyên

Mới nhất