Thứ hai, 04/12/2017 - 08:44

Hà Nội: Hàng loạt nhà vệ sinh công cộng bị bỏ không

Dân trí

Hàng loạt nhà vệ sinh công cộng mới được lắp đặt trong kế hoạch xây dựng 1.000 nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn Hà Nội bị bỏ không nhiều tháng nay dẫn đến hư hỏng, cỏ dại mọc đầy xung quanh.

Hà Nội: Hàng loạt nhà vệ sinh công cộng bị bỏ không

Từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017, hàng chục nhà vệ sinh công cộng mới được lắp đặt trên địa bàn Hà Nội trong kế hoạch xây dựng 1.000 nhà vệ sinh công cộng được thành phố chấp thuận về chủ trương cho một doanh nghiệp nghiên cứu thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều nhà vệ sinh trong số này bị bỏ không.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hàng loạt nhà vệ sinh mới được lắp đặt trong kế hoạch này như nhà vệ sinh khu vực sân vận động Mỹ Đình, Hoàng Cầu, Thái Hà, Xã Đàn... đang trong tình trạng khóa cửa, có nhà vệ sinh đã bắt đầu hư hỏng, cỏ dại mọc xung quanh.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội hồi tháng 3/2017, tiến độ lắp đặt, vận hành các nhà vệ sinh công cộng chưa đáp ứng được yêu cầu. Lý do của việc chậm tiến độ là do một số địa phương chưa phối hợp tốt trong công tác bàn giao mặt bằng; nhiều hộ dân và cơ quan, tổ chức xung quanh khu vực dự kiến lắp đặt phản đối, yêu cầu ngừng thi công khi đang tiến hành thi công lắp đặt.

Các vị trí xây dựng nhà vệ sinh công cộng gặp phải sự phản đối được Sở Xây dựng nêu như ở hè phố đường Văn Cao, vỉa hè hồ Hàm Long đối diện Ban chỉ đạo Tây Bắc, vườn hoa ven Hồ Tây đối diện 121 Yên Hoa, vườn hoa ven Hồ Tây khu vực 322 Lạc Long Quân…

Ngoài ra, nhà đầu tư được cho là chưa phối hợp tốt với cơ quan, đơn vị quản lý để xin cấp phép và thi công đấu nối đường điện, cấp nước và thoát nước thải; việc khảo sát xác định chính xác hệ thống công trình ngầm tại các vị trí lắp đặt gặp khó khăn dẫn đến rất nhiều vị trí trong quá trình thi công đào móng phải lấp lại hoàn trả mặt bằng do vướng công trình ngầm.

Xuân Ngọc

Mới nhất