Hà Nội chấn chỉnh quận, huyện sau vụ "nhầm" tiền vắc xin phòng Covid-19

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Trước việc nhiều địa phương thông báo người dân, doanh nghiệp… tiêm vắc xin Covid-19 phải trả phí với mức 350.000 đồng, UBND TP Hà Nội hỏa tốc ra văn bản chấn chỉnh.

Hà Nội chấn chỉnh quận, huyện sau vụ nhầm tiền vắc xin phòng Covid-19 - 1

(Ảnh minh họa).

Tối 11/6, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc quán triệt kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2022.

Nội dung văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký thể hiện, thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cùng các văn bản liên quan, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 118/KD-UBND về việc triển khai tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo việc triển khai tiêm vắc xin theo đúng quy định, công bằng, minh bạch và tiêm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã triển khai xây dựng kế hoạch, rà soát, lập danh sách đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng Kế hoạch số 118 đã ban hành.

Các quận, huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả phong trào vận động theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Hà Nội cũng tích cực huy động các nguồn lực xã hội hóa để thực hiện phòng, chống dịch và tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo đã đề ra.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu cơ quan chức năng chỉ đạo rà soát, kiểm tra và kịp thời chấn chỉnh việc ban hành văn bản không rõ nội dung, không thống nhất với chủ trương, kế hoạch của thành phố đã ban hành.

Thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện các hoạt động truyền thông; tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, mục đích và các chính sách của thành phố để người dân hiểu, kịp thời nắm bắt thông tin, ủng hộ chủ trương của Chính Phủ và Hà Nội…