Hà Nội: Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm phong bì tiền

(Dân trí) - Sáng sớm nay (27/9), sư trụ trì chùa Phú Nhi (phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) phát hiện 1 bé gái bị bỏ trong thùng các tông, bên cạnh có một phong bì tiền. Ngay sau đó, sự việc được nhà chùa thông báo đến chính quyền địa phương.


Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Phú Nhi (Ảnh: Người dân cung cấp).

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Phú Nhi (Ảnh: Người dân cung cấp).

Các nhân chứng cho biết, sự việc được sư trụ trì chùa Phú Nhi phát hiện vào khoảng 5h sáng nay (27/9). Ngay sau đó, nhà chùa đã thông báo sự việc đến Công an phường Phú Thịnh.

“Bé gái nặng 3,7kg, vẫn còn dây rốn và được quấn áo để trong hộp bìa các tông. Người cháu bé vẫn còn chưa được tắm sạch sẽ. Ngoài ra, trong thùng còn có một phong bì bên chứa hơn 800.000 đồng. Bé gái này rất kháu khỉnh nên nhiều người dân đã ngỏ ý xin về nuôi nhưng nhà chùa không đồng ý” – một nhân chứng cho biết.

Trao đổi với PV Dân trí, một đại diện lãnh đạo Công an phường Phú Thịnh đã xác nhận sự việc trên và cho biết thêm, ngay khi nhận được thông tin, lực lượng công an phường này đã xuống hiện trường phối hợp với người dân, nhà chùa đưa bé gái đến trạm y tế phường để cháu bé được chăm sóc một cách an toàn nhất. Đến chiều cùng ngày, bé gái nói trên vẫn chưa có người thân đến nhận, nhà chùa Phú Nhi ngỏ ý được nuôi cháu bé.

Công an phường Phú Thịnh đã thông báo sự việc đến Trung tâm Bảo trợ xã hội địa phương để có phương án giải quyết.

Nguyễn Dương