Thứ năm, 12/03/2020 - 15:22

Hạ Long đóng cửa tất cả các vũ trường, quán karaoke

Dân trí

Theo thông tin từ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sáng nay (12/3), thành phố đã tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn để đối phó với dịch Covid-19.

Hạ Long đóng cửa tất cả các vũ trường, quán karaoke - 1

Thành phố tạm dừng hoạt động các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn

Cụ thể, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân, tránh lây lan dịch bệnh trên địa bàn, UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 11/3 đã có văn bản hỏa tốc có ý kiến chỉ đạo như sau:

Yêu cầu các cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar, điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn TP Hạ Long; tạm dừng các hoạt động kinh doanh đón khách sử dụng dịch vụ kể từ 20h ngày 11/3.

Các nhà hàng, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố hạn chế đón, phục vụ các đoàn khách đông người sử dụng dịch vụ tại cơ sở; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn ngừng đón khách tham quan kể từ 8h ngày 12/3.

UBND các xã, phường chủ trì, phối hợp các lực lượng chức năng của thành phố tăng cường xử lý nghiêm các hoạt động vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, tụ tập đông người để kinh doanh trái phép.

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố, UBND các xã, phường thông tin rộng rãi, kịp thời để tất cả các cơ sở kinh doanh, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và các tầng lớp nhân dân trên địa biết các nội dung trên và đồng thuận thực hiện.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng công an các xã, phường chịu trách nhiệm toàn diện trước thành phố về việc triển khai các nội dung yêu cầu nêu trên. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn quản lý sẽ bị xử lý nghiêm theo qui định.

An Nhiên