Thứ sáu, 03/02/2012 - 17:38

Giữ nguyên mức kỷ luật Trưởng khoa sàm sỡ nữ y sĩ

Không đồng tình với hình thức kỷ luật của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đối với vị bác sĩ Trưởng khoa đã có hành vi sàm sỡ mình, nữ y sĩ đã gửi đơn khiếu nại đến Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, nữ y sĩ Trần Thị Xuân Nguyệt, công tác tại Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tố cáo bác sĩ (BS) Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng Khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng sàm sỡ khi hai người trực chung.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng Nguyễn Hoàng Các đã chỉ đạo thanh tra vào cuộc. Tại buổi đối chất, BS Thịnh cho rằng, trong đêm, tại khu vực hành chính Khoa Tai mũi họng chỉ cần có tiếng động nhẹ cũng nghe thấy. Do đó, ông không có những hành động quá mức như y sĩ Nguyệt tố cáo mà chỉ quàng vai đùa giỡn rồi sau đó xin lỗi y sĩ Nguyệt.

Do đó, ngày 17/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng quyết định kỷ luật BS Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng Khoa Tai mũi họng với hình thức khiển trách, cắt thi đua một năm vì có hành động không phù hợp với nữ y sĩ khi hai người cùng trực chung trong đêm.

Tuy nhiên, nữ y sĩ Nguyệt cho rằng, hành vi của BS Thịnh có dấu hiệu vi phạm pháp luật và quyết định kỷ luật BS Thịnh của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng còn nhẹ. Do đó, nữ y sĩ này đã gửi khiếu nại đến Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng.

Trao đổi với PV ngày 2/2, BS Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng - cho biết, đã ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt chính quyền đối với BS Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng Khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vì “thiếu nghiêm túc với nữ y sĩ khi thi hành nhiệm vụ (trực đêm), làm ảnh hưởng xấu đến đạo đức, lối sống của cán bộ y tế".

Theo quyết định, ông Thịnh bị kỷ luật về mặt chính quyền thời hạn một năm.

Theo BS Trương Hoài Phong, hình thức kỷ luật khiển khách đối với ông Thịnh là tương xứng với mức độ sai phạm vì đây không phải là hành vi tái phạm. Theo dự kiến vài ngày nữa, BS Thịnh sẽ bị kỷ luật về mặt Đảng.

Trước đó, theo tố cáo của y sĩ Nguyệt, đêm 1/1, trong ca trực ghép chung với BS Thịnh, sau khi tắm xong, y sĩ vào phòng lấy hồ sơ liền bị vị Trưởng Khoa Tai mũi họng chốt cửa lại rồi ôm chặt. “BS Thịnh còn kéo quần, đẩy đến giường, xô tôi xuống rồi đè lên người tôi”, y sĩ Nguyệt trình bày.
Cũng theo y sĩ Nguyệt thì đây là lần thứ hai ông Thịnh có hành động mất tư cách đạo đức của người thầy thuốc. Theo đơn tố cáo, 2h sáng ngày 1/9/2011, ông Thịnh đã choàng tay mở nút áo nữ y sĩ này trong phòng.

Theo Diễm Hằng
VTC