TP.HCM:

Giải cứu bé gái kẹt trong căn nhà 3 tầng đỏ lửa

(Dân trí) - “Cố lên cầu thang, xuyên qua khói lửa tôi thấy cháu bé co ro, khóc thét trên giường. Trong đầu lúc này chỉ nghĩ đến việc làm sao đưa được em ra ngoài. Khi hai chú cháu xuống được phía dưới an toàn, tôi mừng muốn khóc.” - lính cứu hỏa Phan Công Hạnh kể.

 
Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Khoảng 15h30’ chiều 28/6, căn nhà số 690B Lê Hồng Phong (phường 10, quận 10) đột nhiên bốc khói kèm theo lửa đỏ rực phát ra từ tầng 3 của căn nhà. Nhiều người hô hoán dùng bình CO2 cùng nhiều vật dụng khác lao đến nhưng không thể tiếp cận. Điều đang nói, khi vụ cháy xảy ra bé gái tên Hương (7 tuổi) đang bị mắc kẹt bên trong.

Một đoạn đường Lê Hồng Phong - 3/2 náo loạn, toàn bộ lực lượng công an, dân phòng phường 10 nhanh chóng có mặt. “Biết có người kẹt bên trong tôi lao ngay vào nhưng chỉ lên được tầng 2 thì khói tràn xuống cộng với sức ép nóng từ lửa nên phải chạy ngược trở lại. May mắn có mấy anh phòng cháy chữa cháy đến kịp” - anh Nguyễn Thanh Hải, Phó phường đội phường 10 (quận 10) kể lại.

Nguyễn 
Nguyễn Thanh Hải, Phó phường đội phường 10 (quận 10) cùng tham gia giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy

5 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường, công tác cữu người bị kẹt bên trong gấp rút hơn bao giờ hết. Lính cứu hỏa Phan Công Hạnh kể, khi đó ngọn lửa đang bốc cháy, tôi cùng đồng đội lao vào bên trong. Căn nhà cúp điện nên rất tối, đạp cửa một căn phòng trên tầng 3 tôi la lớn “có ai không” thì thấy tiếng bé khóc. Tôi nói: “không có gì đâu để chú cứu cháu ra”.

“Khi ôm được cháu tôi mừng muốn khóc, tôi lấy cái mền cuốn lấy cháu bé rồi lao ra ngoài. Đến khúc cua ngay cầu thang tôi bị trượt chân té những vẫn cố ôm chặt bé và ra ngoài an toàn” - anh Hạnh tâm sự.

Ngọn lửa cũng được lực lượng PCCC khống chế, dập tắt ngay sau đó. Hàng ngàn người dân đứng hai bên đường “nín thở” dõi theo cuộc giải cứu nạn nhân bị kẹt bên trong căn nhà “đỏ lửa”. Thời điểm bé Hương được đưa ra bên ngoài tất cả như vỡ òa, từ người lính cứu hỏa xả thân lao vào cứu em Hương cho đến những người qua đường đều chung một niềm vui khôn tả.

Căn phòng nơi bé Hương bị khói lửa bao vây
Căn phòng nơi bé Hương bị khói lửa bao vây

Do bị hoảng loạn nên bé Hương được gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.
 
Theo thống kê ban đầu, đám cháy không gây thiệt hại nghiêm trọng.

Trung Kiên

Đang được quan tâm