1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

TPHCM:

Giải cứu 3 người nước ngoài trong khách sạn cách ly tập trung bị cháy

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Tầng 5 của khách sạn Đệ Nhất (quận Tân Bình, TPHCM) bất ngờ bốc cháy khiến hàng chục người đang cách ly tập trung có thu phí tại đây hốt hoảng tháo chạy.

Vào khoảng 18h43 ngày 30/10, kho chứa đồ tạm ở tầng 5 của khách sạn Đệ Nhất (phường 4, quận Tân Bình, TPHCM) bất ngờ bốc cháy.

Nghe chuông báo cháy kêu, nhiều người bên trong hốt hoảng chạy ra ngoài. Lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng tìm cách khống chế ngọn lửa.

Giải cứu 3 người nước ngoài trong khách sạn cách ly tập trung bị cháy - 1
Cảnh sát dùng xe thang giải cứu những người mắc kẹt trong khách sạn

Nhận tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC (PC07) Công an TPHCM đã nhanh chóng điều động 3 xe chữa cháy, 2 xe thang cùng 33 cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Tân Bình, quận Phú Nhuận và quận 11 đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Sau khi có mặt, lực lượng chữa cháy dùng xe thang kịp thời giải cứu được 3 người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc và Tây Ban Nha mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn, đồng thời dập tắt đám cháy không cho cháy lan sang các tầng của khách sạn và các khu vực xung quanh.

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND phường 4 (quận Tân Bình) cho biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

“Khách sạn này có 71 chuyên gia và người nước ngoài cách ly y tế tập trung có thu phí. Tất cả những người này được xe của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP đưa về một khách sạn khác để lưu trú”, người này thông tin.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.