Thứ hai, 14/10/2013 - 10:33

Bạc Liêu:

Gia đình "khổng lồ" về nhà mới

Dân trí

Gia đình "khổng lồ" ở Bạc Liêu đã dọn về ở trong ngôi nhà mới, trả lại miếng đất bấy lâu nay họ ở “trái phép” ven chân đê biển xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà mới toanh gần trụ sở UBND xã Vĩnh Hậu A, người đàn bà "khổng lồ" Trần Thị Láng (62 tuổi) cho biết, sau khi báo chí viết bài về hoàn cảnh gia đình bà, cả nhà bà bỗng dưng "nổi tiếng". Thời gian qua có rất nhiều người về tận nơi... xem những người “khổng lồ” trong nhà bà.

Gia đình khổng lồ về nhà mới
Sau bao nhiêu năm ở "trái phép" trong căn lều lụp xụp, gia đình "khổng lồ" Bạc Liêu đã trả lại đất cho địa phương...

Cũng theo bà Láng, qua báo chí và nhờ các nhà hảo tâm giúp đỡ, gia đình bà đã nhận được nhiều sự trợ giúp về tài chính. “Gia đình tui đã nhận được một số tiền từ các nhà hảo tâm nên mới có điều kiện làm nhà mới để che mưa che nắng, ổn định cuộc sống”, bà Láng nói.

Bà Láng cho biết, chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện cho gia đình bà có một miếng đất để cất nhà mới, cách nhà cũ khoảng 600m. Còn miếng đất nền nhà cũ ở chân đê biển, gia đình bà trả lại cho địa phương vì lâu nay ở "trái phép". “Nhiều năm ở trái phép thấy khó khăn lắm, giờ có đất của riêng mình thì không lo lắng nữa. Mấy mẹ con giờ sẽ cố gắng làm ăn, dành dụm để có cuộc sống tốt hơn”, bà Láng bày tỏ.

...về sống trong ngôi nhà mới với sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân.
...về sống trong ngôi nhà mới với sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, ngôi nhà mới của gia đình “khổng lồ” tuy chưa phải to đẹp nhưng đã khá khang trang, rộng rãi. “So với ngôi nhà cũ ở chân đê thì ngôi nhà này tươm tất, khang trang hơn nhiều nên gia đình tui ai cũng vui lắm”, ông Lê Văn Sụa (chồng bà Láng) hồ hởi nói.

Bà Trần Thị Láng trong ngôi nhà mới.
Bà Trần Thị Láng trong ngôi nhà mới.

Chia sẻ với PV Dân trí, các con của bà Láng cho biết, trước mắt chỗ ở đã ổn định nhưng cuộc sống sẽ còn lắm khó khăn. Anh Lê Bé Bảy (con trai út bà Láng) ngậm ngùi: “Tui cũng muốn đi học một cái nghề gì đó để làm lắm nhưng mù chữ nên không biết học gì nữa”. Còn anh Lê Bé Sáu thì xót xa: “Giờ đi làm công nhân cũng phải biết chữ, mình mù tịt thì khó mà xin vào làm được như người ta”.

Hai người con trai bà Láng mong muốn được học nghề nhưng mù chữ...
Hai người con trai bà Láng mong muốn được học nghề nhưng mù chữ...

...và tương lai của người con gái khổng lồ này cũng chưa biết ra sao. (Ảnh: Huỳnh Hải)
...và tương lai của người con gái "khổng lồ" này cũng chưa biết ra sao. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Bày tỏ với PV, các con bà Láng cho biết, giờ ai mướn gì thì làm nấy chứ không biết phải tính toan ra sao. Một người con trai “khổng lồ” của bà Láng là anh Trần Văn Lem mấy ngày qua đi chở nước thuê cho những người trong xóm kiếm tiền cơm gạo cho cả nhà.

Có nhà mới nhưng có thể nói cuộc sống tương lai của các con bà Láng vẫn còn lắm mịt mù. Cô con gái út Lê Thị Bé Tám (23 tuổi) vẫn buồn bã lắc đầu khi ai đó hỏi chuyện tương lai. Hỏi chuyện chồng con của con cô con gái út, bà Láng nói: "Chẳng biết đến khi nào nữa, khổ quá thì lấy chồng cũng khó".

                                                                                                Huỳnh Hải