Thứ hai, 01/12/2014 - 13:51

TPHCM:

Ga Sài Gòn bán vé tàu Tết qua mạng từ sáng nay

Dân trí

Từ 8h sáng nay 1/12, Ga Sài Gòn tổ chức bán vé cho hành khách cá nhân trên hệ thống bán vé điện tử. Mỗi hành khách được đặt chỗ trên web không quá 4 vé/lần/chiều. Chậm nhất 48h sau khi đặt chỗ thành công, hành khách phải thanh toán tiền.

Hành khách đến ga lấy vé chậm nhất là trước giờ tàu chạy 30 phút.
Hành khách đến ga lấy vé chậm nhất là trước giờ tàu chạy 30 phút.


Ông Thái Văn Truyền, Phó trưởng Ga Sài Gòn cho biết, từ ngày 1 - 5/12/2014, hành khách đã đặt chỗ trên web và thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại 1 trong 53 điểm giao dịch của Ngân hàng VIB tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai hoặc 209 điểm giao dịch của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Sau khi thanh toán tiền vé 24h, hành khách đến ga lấy vé từ thời điểm thanh toán tiền xong cho đến trước giờ tàu chạy 30 phút. Hành khách đặt vé trên các trang web sau: www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn, www.vietnamrailway.vn.

Hành khách sau đã đặt chỗ và thanh toán tiền xong là chắc chắn nhận được tấm vé đi tàu đúng chỗ mình đã đặt. Hành khách đặt chỗ mua vé phải ghi đúng họ tên, số CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh (được pháp luật công nhận) của khách đi tàu. Vé hợp lệ để đi tàu khi các thông tin cá nhân phù hợp với các thông tin ghi trên vé.

Từ thời điểm 1 – 5/12/2014, Ga Sài Gòn, Biên Hòa chỉ bán bé tàu Tết cho hành khách là đối tượng chính sách xã hội như mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người có công với cách mạng,… đi tàu vào dịp cao điểm; Hành khách mua vé tàu vào dịp không cao điểm (vé đi tàu nằm ngoài giai đoạn từ 0 giờ ngày 8/2 đến hết 24 giờ ngày 17/2/2015); hành khách đặt vé thành công trên Website và đã thanh toán tiền vé đến ga lấy vé đi tàu.

Khi mua vé, hành khách nhắn tin gửi đến tổng đài 8377 (3.000 đồng/tin nhắn) để được cấp số thứ tự mua vé. Thời gian cấp số thứ tự trong ngày từ 6 giờ đến 20 giờ.

Từ ngày 6/12 trở đi, Ga Sài Gòn, ga Biên Hòa sẽ phục vụ tất cả các đối tượng hành khách đến ga mua vé đi tàu và các đối tượng hành khách đã đặt chỗ thành công đến ga trả tiền, lấy vé đi tàu.

Áp dụng tin nhắn lấy số thứ tự cho tất cả các đối tượng khách hàng đến ga mua vé đi tàu và các đối tượng hành khách đã đặt chỗ thành công đến ga trả tiền, lấy vé đi tàu vào dịp cao điểm Tết. Còn lại hành khách lấy số thứ tự trực tiếp tại Ga.

Ga Sài Gòn cũng khuyến cáo, trong thời gian cao điểm, đặc biệt là dịp Tết, hành khách đến ga nhận vé sớm để tránh trường hợp hành khách tập trung nhận vé sát giờ tàu chạy quá đông sẽ không đủ thời gian làm thủ tục để hành khách nhận vé đi tàu. Thời gian hành khách giữ chỗ và đặt lệnh không quá 4 phút. Trong vòng 10 phút sau khi đặt lệnh, hành khách sẽ nhận được mã vé đã chọn và thực hiện tiếp thao tác theo hướng dẫn của hện thống. Đối với hành khách đặt chỗ chờ xếp hàng, khi nhận được thông tin có chỗ, hành khách phải đặt chỗ trong thời gian 10 phút.

Quốc An