Thứ tư, 07/03/2007 - 19:29

Ép 2 con uống thuốc sâu tự tử

Dân trí

Chiều tối qua 6/3, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộ độc nặng do thuốc trừ sâu. Đáng nói là trong đó có 2 cháu nhỏ mới 13 và 10 tuổi đã bị chính bố đẻ của mình ép phải uống thuốc sâu tự tử.

GS.TS Nguyễn Thị Dụ cho biết, cả ba bệnh nhân là anh Nguyễn Văn Tuyền và hai con gái được đưa vào Trung tâm chống độc trong tình trạng hôn mê, truỵ tim, mạch và suy hô hấp nặng.

 

Sau khi được cấp cứu, ba bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Nhưng hai cháu bé thể trạng vẫn còn rất yếu nên các bác sỹ chưa thể kết luận gì về di chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ sau này. Hơn nữa, do lượng thuốc trừ sâu mà hai cháu bị ép uống quá lớn nên thời gian điều trị sẽ còn phải kéo dài.

 

“Không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, mà chắc chắn, cả hai cháu bé sẽ bị ảnh hưởng tinh thần nặng nề về hành động dã man của chính ông bố đẻ” - GS Dụ nói.

 

GS Dụ cho biết thêm: Do gia đình hai cháu bé đều làm nông, rất nghèo, nên khó khăn lớn nhất là chi phí điều trị (mỗi ngày 3 bệnh nhân cần khoảng 1,1 triệu đồng). Hơn nữa, việc điều trị cho hai cháu bé chắc chắn phải kéo dài nên rất cần sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân.

Theo lời kể của gia đình nạn nhân, người bố là Nguyễn Văn Tuyền (33 tuổi, ở Bá Khê, Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên) đã ép hai con là Nguyễn Thị Hảo, 13 tuổi và Nguyễn Thị Linh, 10 tuổi, mỗi người uống hết một lọ thuốc sâu, sau đó cũng tự uống một lọ.

 

Chị Nguyễn Thị Huyên, mẹ hai cháu bé vẫn chưa hết bàng hoàng vì hành động dã man của chồng mình. Chị kể, từ nhiều năm nay, chồng chị nghiện rượu và lao vào cờ bạc, về đến nhà là vòi tiền, đánh đập vợ con.

 

Cách đây mấy hôm, anh Tuyền lại say rượu, đánh đập và đuổi vợ ra khỏi nhà. Hoảng sợ, chị bỏ chạy sang nhà bố mẹ đẻ trú tạm.

 

Đến chiều 6/3, chị vội vã trở về nhà khi nghe hàng xóm báo, anh Tuyền say rượu, đánh đập tàn tệ và bắt hai cô con gái ruột uống hai chai thuốc trừ sâu. Sau đó, chính anh Tuyền cũng uống một chai thuốc trừ sâu tự tử. Về đến nhà, chị thấy cửa khoá chặt liền hô hô hào hàng xóm phá cửa vào thì đã thấy chồng và hai con gái đang trong tình trạng hôn mê.

 

H.Hải