Thứ sáu, 03/06/2016 - 09:35

Hà Tĩnh:

Đưa con trăn “ăn vạ” tại Hà Tĩnh ra Hà Nội

Dân trí

Chiều 2/6, Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cùng chính quyền địa phương đã bàn giao cá thể trăn “ăn vạ” tại chuồng trâu của một hộ dân tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã và kỹ thuật bảo vệ rừng Sóc Sơn (Hà Nội).

Hà Tĩnh: Bàn giao trăn “ăn vạ” tại nhà dân cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã

Ông Nguyễn Thành - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) - cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin một con trăn khủng xuất hiện tại nhà anh Nguyễn Xuân Thông (thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) vào sáng ngày 1/6, Hạt đã có công văn gửi Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã vào xác định chủng loại cũng như thực hiện việc cứu hộ vì con trăn đã bị thương do bị người dân chích điện.

Sáng ngày 2/6, cán bộ của trung tâm cứu hộ này đã có mặt tại Hương Sơn và xác nhận, đây là cá thể trăn gấm, có tên khoa học là Pythonmolunis, dài 4 m, nặng 29 kg, thuộc nhóm 2B. Cán bộ trung tâm xác định, trăn bị nhiều vết thương ở cổ, hàm trên bị sứt, hở xương.

Theo xác nhận của Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã, đây là cá thể trăn gấm, có tên khoa học là Pythonmolunis. Con trăn đã bị thương ở miệng.
Theo xác nhận của Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã, đây là cá thể trăn gấm, có tên khoa học là Pythonmolunis. Con trăn đã bị thương ở miệng.

“Khi các cán bộ Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã đến tiếp nhận trăn, một số người dân không muốn bàn giao. Tuy nhiên, lãnh đạo thị trấn Phố Châu và cán bộ kiểm lâm phải giải thích, vận động, cá thể trăn này cần được đưa đi chữa trị vì đã bị thương, nên người dân đã đồng ý” – ông Thành nói.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã tiếp nhận, và đưa con trăn về Hà Nội.

Đưa cá thể trăn lên xe về Trung Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã để cứu chữa.
Đưa cá thể trăn lên xe về Trung Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã để cứu chữa.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, vào sáng sớm ngày 1/6, khi ra khu chuồng trâu chuẩn bị dắt trâu ra đồng, anh Nguyễn Xuân Thông tá hỏa phát hiện con trăn nói trên nằm thù lù trong góc chuồng. Hoảng hốt, anh Thông liền tìm cách cho trâu ra ngoài rồi vội vàng loan báo cho mọi người biết để tìm cách xua đuổi. Tuy nhiên con trăn kiên quyết "ăn vạ", không chịu ra khỏi chuồng trâu, sau đó trăn bị người dân chích điên. Sự việc thu hút sự quan tâm của hàng trăm người hiếu kỳ.

Văn Dũng - Minh Lý