Gia Lai:

Đống rác phát nổ, 1 người nhập viện, cả khu phố “hết hồn”

(Dân trí) - Vào khoảng 8h30 sáng nay (22/2), tại vườn nhà bà Lê Thị Khanh (251 Hùng Vương, TP Pleiku, Gia Lai) đã xảy ra vụ nổ khiến một người đàn ông phải nhập viện cấp cứu vì bị bỏng nặng.

Anh Nguyễn Văn Phi (28 tuổi, tạm trú tại đường Nguyễn Thiếp, TP Pleiku) kể lại, 7h30 sáng nay, anh Phi và ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1969, trú 03/9 Nguyễn Thiếp, làm nghề đào giếng, trú cùng phòng trọ với anh Phi) được gia đình bà Khanh thuê dọn rác ở vườn sau nhà bà Khanh.

Khi tới nơi, anh Phi và ông Hùng cào rác ở khu vực vườn thành từng đống nhỏ rồi đốt. Khi đốt xong 2 đống rác là lá cây, que củi, anh Phi quay sang chặt cây chuối, còn ông Hùng đốt đống rác mà nhà bà Khanh đã chất đống trước đó với đủ thứ như lốp xe, cánh cửa…

Lửa vừa bốc lên, vài phút sau, anh Phi nghe thấy tiếng nổ lớn nên giật mình nhìn quay lại thì thấy ông Hùng đang đứng gần khu vực đống rác bị thương nặng. “Nghe tiếng nổ, tôi quay lại thấy quần chú ấy bị rách bay luôn, lửa táp hết vào người chú ấy. Chú ấy vội vàng chạy lại chỗ tôi, tôi liền dập lửa trên người và cởi hết đồ chú ấy ra, rồi ẵm chú ra ngoài để mọi người đưa chú ấy đi bệnh viện. Khắp người chú ấy bị bỏng, lột cả da, tóc cháy hết”, anh Phi chưa hết bàng hoàng kể lại.

Đống rác ông Hùng đốt phát nổ
Đống rác ông Hùng đốt phát nổ

Một người dân sống cạnh nhà bà Khanh cho biết, khi nghe tiếng nổ lớn, bà đã chạy ra thì thấy khói bốc lên nghi ngút từ phía vườn nhà. “Giờ tôi vẫn còn sợ, vợ chồng nhà hàng xóm bên cạnh nhà bà Khanh sợ quá, 2 vợ chồng vội vàng lên xe máy bỏ chạy, không đóng cửa nhà luôn”, người này kể tiếp.

Anh Phi may mắn thoát nạn.
Anh Phi may mắn thoát nạn.

Theo Đội điều tra thuộc Phòng PCCC&CNCH Công an tỉnh Gia Lai, ông Hùng bị bỏng nặng và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai. Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được xác định, trong đống rác mà ông Hùng đốt có bình gas mini nên khi đống rác bị đốt, bình gas đã phát nổ.

Thiên Thư