Bình Định:

Đón Tết Độc lập ở quán cà phê

(Dân trí) - Thời gian nghỉ lễ ngắn, thêm vào đó năm nay kinh tế khó khăn, nên người dân TP Quy Nhơn (Bình Định) không tổ chức đi du lịch xa mà ở lại thành phố cùng sum tụ bên gia đình, bạn bè.

Dù không nhộn nhịp bằng Sài Gòn, Hà Nội hay Đà Nẵng nhưng không khí đón Tết Độc lập tại thành phố biển Quy Nhơn cũng khá rộn ràng. Khắp những con đường chính đến các ngõ hẻm rực màu cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Từng dòng người, xe cộ rạo rực xuống phố đón Tết Độc lập thật ý nghĩa.

Đón Tết Độc lập ở quán cà phê
Không nhộn nhịp như Sài Gòn hay Hà Nội nhưng TP Quy Nhơn cũng rực màu cờ đỏ sao vàng ngày Tết Độc lập

Do năm nay kinh tế khó khăn nên người dân TP Quy Nhơn chọn cách ở lại thành phố cùng gia đình, bạn bè cho bớt tốn kém. Chỉ số ít gia đình, những bạn trẻ lại chọn đi picnic tại một địa danh đẹp còn hoang sơ ở các huyện trong tỉnh như: Hầm hô, Hòn Khô...

Ghi nhận của PV Dân trí, sáng 2/9 tại TP Quy Nhơn, khoảng từ 7h30 đến 9h30, tại các quán cà phê có không gian đẹp, thoáng mát như quán cà phê Nâu, Book, Khánh Mỹ, cafe 86... luôn trong tình trạng quá tải. Nhất là những quán cà phê kiêm dịch vụ ăn sáng lại càng hút khách. Nhiều người đến đúng vào lúc cao điểm khách đông thì chẳng còn một ghế nào trống đành phải đi tìm quán khác.

Quán cà phê đông kín khách
Quán cà phê đông kín khách

Anh Trần Pháp (ở huyện Tuy Phước) đưa con gái 6 tuổi xuống Quy Nhơn chơi lễ, chia sẻ: “Tôi làm bên xây dựng, suốt ngày lo làm ăn cũng không có thời gian, vả lại kinh tế khó khăn nên chẳng đưa vợ con đi đây đi đó chơi được. Nhân dịp lễ này, tôi chở cháu xuống TP Quy Nhơn đi chơi cho biết thành phố”.

Trong khi đó, tại siêu thị Co.opMart Quy Nhơn, thời điểm này đang trong tháng khuyến mãi với chương trình “Tự hào hàng Việt”, giảm giá đến 50% cho 2.000 sản phẩm các loại như: thực phẩm tươi sống, hóa mỹ phẩm, đồ tiêu dùng... Ngoài ra, còn nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng như: mua 2 tặng 1, nhân đôi điểm tích lũy... nên người dân cũng tranh thủ đổ xô đến siêu thị mua sắm.

Khu vui chơi, giải trí cho trẻ đông kín trẻ em 
Khu vui chơi, giải trí cho trẻ đông kín trẻ em 

Những họa sĩ nhí chăm chú tô đồ vật tại khu vui chơi 

Những họa sĩ nhí chăm chú tô đồ vật tại khu vui chơi 
Những họa sĩ nhí chăm chú tô đồ vật tại khu vui chơi 

Đặc biệt, dịp này các khu vui chơi, giải trí dành cho trẻ em cũng hoạt động khá nhộn nhịp.

Doãn Công

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM