1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

An Giang:

Độc lạ cặp mai vàng "nổi vảy rồng" giá 700 triệu đồng

Nguyễn Hành Phúc Thành

(Dân trí) - Tại chợ hoa kiểng An Giang năm nay, lượng mai vàng hội tụ phong phú. Nhiều cây mai "khủng" có già từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Trong đó người dân chú ý đến cặp mai thân "nổi vảy rồng" độc lạ.

Chủ nhân cặp mai vàng có dáng độc lạ này là của anh Tâm ở Vĩnh Long. Chủ nhân cặp mai cho biết, cặp mai này được người chủ cũ trồng trong một đoạn ống cống to và dài để nuôi bộ rễ dài. Chính nhờ vậy mà cây mai nổi bộ rễ như "vảy rồng".

Anh Tâm cho biết, vì mê cặp mai có bộ rễ và thân "nổi vảy rồng" này, anh đã cất công đeo đuổi nhiều năm. Đến 2020, anh Tâm mới thuyết phục được chủ cây bán lại. Sau đó, anh cắt tỉa cành nhỏ ở bộ rễ và thân trên, tạo dáng để mang đến chợ hoa kiểng Long Xuyên bán.

Hiện anh Tâm rao bán cặp mai với giá 700 triệu đồng. Nhiều người đến xem cặp mai tỏ ra bất ngờ và cho biết lần đầu tiên thấy thân cây mai "nổi vảy" độc đáo như vậy. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng "vảy rồng" ở đây chỉ là do bàn tay còn người tác động vào.

Cây mai vàng "nổi vảy rồng" ở miền Tây

Trong số 2 cây trên, một cây đã trên 70 năm tuổi, được ra giá 400 triệu đồng. Cây mai có 3 phần rõ rệt: phần rễ chùm uốn lượn độc đáo; phần thân "nổi vảy rồng" và phần cành nhánh trên cùng được tạo dáng theo hình tháp. Cây mai thứ 2 nhỏ hơn, được rao bán 300 triệu đồng.

Độc lạ cặp mai vàng nổi vảy rồng giá 700 triệu đồng - 1

Cây mai xù "nổi vảy rồng" thứ nhất được ra giá 400 triệu đồng

Độc lạ cặp mai vàng nổi vảy rồng giá 700 triệu đồng - 2

Phần rễ và thân "nổi vảy" độc đáo

Độc lạ cặp mai vàng nổi vảy rồng giá 700 triệu đồng - 3

Ngoài phần "vảy" còn có những cành nhỏ đâm chồi lên, đã được chủ nhân cắt tỉa. Tuy nhiên nhiều người cho rằng những "vảy" này là do người trồng tác động vào mới có.

Độc lạ cặp mai vàng nổi vảy rồng giá 700 triệu đồng - 4

Ngoài phần thân "nổi vảy rồng" còn có bộ rễ dài nhô cao trên mặt đất.

Độc lạ cặp mai vàng nổi vảy rồng giá 700 triệu đồng - 5

Cây mai xù "nổi vảy rồng" thứ 2 có giá 300 triệu đồng

Độc lạ cặp mai vàng nổi vảy rồng giá 700 triệu đồng - 6

Anh Tâm khẳng định phần "vảy" trên thân cây là hoàn toàn tự nhiên; còn bộ rễ dài là do cây từng được trồng trong ống cống.