Chủ nhật, 01/05/2011 - 08:45

Đổ xô tới siêu thị, công viên ngày đầu nghỉ lễ

Dân trí

Công viên, rạp chiếu phim, các khu mua sắm… đông nghịt người trong ngày đầu tiên của đợt nghỉ lễ dài ngày 30/4-1/5.

 
Đổ xô tới siêu thị, công viên ngày đầu nghỉ lễ - 1
Những địa điểm vui chơi công cộng, lượng người tăng đột biến.

 

Mặc dù thời tiết có phần không ủng hộ, lúc nắng nóng oi bức, lúc lại có những cơn mưa bất chợt nhưng các tuyến phố Hà Nội vẫn chật cứng người trong ngày 30/4.

 

Công viên, rạp chiếu phim, các khu mua sắm lớn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ không có điều kiện về quê hoặc đi chơi xa.

 

9h sáng 30/4, tại Bảo tàng Dân tộc học, rất nhiều xe máy đứng xếp hàng chờ vào cổng. Hàng dài người đứng quây quanh cửa bán vé với rất nhiều phụ kiện cho một chuyến dã ngoại tại khuôn viên rộng rãi của Bảo tàng Dân tộc học.

 
 
Đổ xô tới siêu thị, công viên ngày đầu nghỉ lễ - 2
Phía trước cổng Bảo tàng Dân tộc học chen chúc người và xe mua vé vào cửa.

 

Trong lúc chờ bố mẹ mua vé, các em bé bị thu hút bởi màu sắc rực rỡ ở của một hàng tò he trước cổng Bảo tàng.

 

Bạn Thành Long đến từ CĐ Tài nguyên môi trường Hà Nội cho biết: “Mình đến bảo tàng Dân tộc học nhiều lần rồi nhưng hôm nay vẫn quyết định dẫn bạn đến đây chụp ảnh. Mình thấy ở đây có thể lấy được nhiều góc máy đẹp”.

 

Một địa điểm khá mới nhưng đã kịp được xếp vào bản đồ nơi “pose” hình yêu thích của giới trẻ Hà Nội là công viên Hòa Bình. Công viên được khánh thành vào dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội này có background khá lãng mạn với những cây cầu đẹp, hồ nước và những bãi cỏ rộng. Và đặc biệt đây có thể coi là công viên sạch nhất Hà Nội hiện nay.

 
Đổ xô tới siêu thị, công viên ngày đầu nghỉ lễ - 3
Đỗ Như Quỳnh và các bạn nhanh chóng tìm được chỗ chụp hình lưu niệm
 

Bạn Đỗ Thị Như Quỳnh-SV lớp Xuất bản K30, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã dành cả buổi sáng vui chơi và chụp hình tại đây cùng nhóm bạn thân với lí do ở đây có không gian thoáng, đẹp và còn được miễn phí vé vào cổng nữa.

 

Tuy không mất vé vào cổng nhưng giá vé gửi xe trong ngày 30/4 đã “kịp” tăng lên 10.000đ/xe.

 

Chị Nguyễn Thị Lan, phụ trách bán vé tại khu vui chơi thiếu nhi của công viên Hòa Bình cho biết: “Bắt đầu từ 30/4, công viên khai trương khu vui chơi ngoài trời. Khu vui chơi sẽ hoạt động từ 7h sáng cho đến 10h tối để đáp ứng nhu cầu của đông đảo phụ huynh muốn tìm cho con một nơi giải trí vào cuối tuần và những ngày lễ”.

 

Đổ xô tới siêu thị, công viên ngày đầu nghỉ lễ - 4
CV Hòa Bình cũng bắt đầu khai trương khu vui chơi ngoài trời.
 
Đổ xô tới siêu thị, công viên ngày đầu nghỉ lễ - 5
 
Đổ xô tới siêu thị, công viên ngày đầu nghỉ lễ - 6
Các bé có thêm một nơi vui chơi mới.

 

Trong khi đó tại tầng 5, trung tâm mua sắm Vincom, rất nhiều khách hàng teen bị cuốn hút bởi không khí sôi động và náo nhiệt của world games với các trò chơi như xe điện dụng, cưỡi bò tót,…

 

Cùng ngày tại siêu thị và các trung tâm mua sắm lớn như Vincom, Metro, Big C,…đều chật cứng người đến mua sắm. Cách công viên Hòa Bình một đoạn, bãi đỗ xe tại siêu thị Metro trên đường Phạm Văn Đồng chật cứng xe máy, ô tô.

 

Thậm chí có nhiều ô tô gia đình biển tỉnh lẻ cũng ồ ạt về đây vừa để các gia đình mua hàng, vừa là dịp cả gia đình đi chơi xa.

 

Đổ xô tới siêu thị, công viên ngày đầu nghỉ lễ - 7


Đổ xô tới siêu thị, công viên ngày đầu nghỉ lễ - 8

Bãi đỗ xe tại siêu thị Metro chật cứng xe máy, ô tô.

 

Bài, ảnh. Phương Nhung