Thứ hai, 07/11/2016 - 03:30

Đắk Lắk:

Điện tăng giảm bất thường, hàng trăm hộ dân bị hỏng thiết bị điện

Dân trí

Nguồn điện sinh hoạt đang hoạt động bình thường thì tăng giảm đột ngột, sự "trồi sụt" nguồn điện khiến hàng trăm hộ dân bị hư hỏng thiết bị gia dụng sử dụng điện...

Chiều ngày 6/11, ông Nguyễn Thanh Sang – Giám đốc điện lực huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, do ảnh hưởng của mưa bão, một số địa bàn như ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng đã xảy ra sự cố nguồn điện bị "chập chờn"...

Theo đó, khoảng 10h00 cùng ngày, khi người dân đang sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, thì xảy ra sự cố điện, khiến nhiều thiết bị điện của hàng trăm hộ dân bị chập rồi cháy.

Anh Nguyễn Văn Đăng (ngụ xã Tam Giang) kể, mấy ngày nay do mưa lớn, nên các thành viên đều ở nhà và sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc. “Chúng tôi đang xem chương trình trên tivi thì xuất hiện hiện tượng điện lúc tăng, lúc giảm thất thường. Chúng tôi chưa kịp tắt, thì các thiết bị sử dụng điện đã bị chập nổ. Kiểm tra những hộ hàng xóm, các thiết bị điện cũng bị hiện tượng như gia đình tôi” – anh Đăng kể.

Người dân bức xúc vì sự cố điện là nguyên nhân làm hỏng nhiều thiết bị điện
Người dân bức xúc vì sự cố điện là nguyên nhân làm hỏng nhiều thiết bị điện

Còn ông Nguyễn Văn Cư (ngụ xã Tam Giang) cho biết, thời điểm điện chiếu sáng có biểu hiện bất thường, nhấp nháy 3 lần rồi mất hẳn. “Ở xã chúng tôi có hàng trăm hộ dân bị hỏng thiết bị điện. Chúng tôi mong điện lực hỗ trợ cho người dân mua sắm, lại các thiết bị đã hỏng” – ông Cư cho biết.

“Do ảnh hưởng của mưa to gió lớn kéo dài nhiều ngày qua, nên sáng hôm nay tại trạm biến áp T74N của huyện Krông Năng bị mất đường dây trung tính. Do vậy, thời điểm này hộ nào đang sử dụng thiết bị điện sẽ bị hư hỏng. Sự cố xảy ra do thiên tai, ngoài mong muốn của đơn vị quản lí vận hành mạng lưới điện. Hiện, chúng tôi đang thống kê thiệt hại của người dân gặp phải do sự cố này và sẽ có hỗ trợ cho những hộ dân bị cháy các thiết bị điện có giá trị cao, còn những thiết bị như bóng đèn... mong người dân chia sẻ với đơn vị quản lý và tự mua sắm lại” – ông Sang trao đổi.

Trí Tín