Bắc Giang:

Đi du xuân không đeo khẩu trang, 30 thanh niên bị xử phạt

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 30 trường hợp đi chơi đêm giao thừa, du xuân đầu năm nhưng không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đi du xuân không đeo khẩu trang, 30 thanh niên bị xử phạt - 1

Tổ tuần tra Công an huyện Lục Ngạn kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Theo một lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, đơn vị duy trì tuần tra trên các tuyến đường tại thị trấn Chũ và các địa bàn lân cận; công an các xã tổ chức tuần tra tại khu vực trung tâm, nơi tập trung đông người trên địa bàn.

Qua công tác tuần tra, các tổ công tác đã lập biên bản nhắc nhở đối với 56 trường hợp; xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp không đeo khẩu trang với mức phạt 1 triệu đồng/trường hợp.

"Đến tối mùng 2 Tết (tức ngày 13/2), lực lượng công an tiếp tục xử phạt thêm hàng chục trường hợp vi phạm khác. Tổng số các trường hợp không đeo khẩu trang bị xử lý là 30 người, chủ yếu là lứa tuổi thanh thiếu niên" - vị lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn thông tin.

Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn, những năm trước, trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết, lực lượng chủ yếu tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm trộm cắp, cướp giật…

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và có diễn biến phức tạp nên lực lượng chức năng kết hợp tập trung xử lý các trường hợp không chấp hành quy định trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong những ngày tới, đơn vị sẽ tiếp tục duy trì công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.