1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Nghệ An:

Đào được quả bom gần nửa tấn khi làm móng xây nhà

(Dân trí) - Đang thi công đào móng xây dựng nhà ở xã Long Sơn (Anh Sơn, Nghệ An), nhóm thợ xây tá hỏa khi phát hiện 1 quả bom nặng gần 500kg, nằm sâu sưới lòng đất. Ngay sau đó quả bom đã được cơ quan chức năng đưa đi phá hủy an toàn.

Ngày 14/4, Ban chỉ huy quân sự huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành di dời an toàn 1 quả bom được người dân phát hiện trong lúc xây nhà tại địa bàn xã Long Sơn. Quả bom này nặng gần 500kg nằm sâu dưới lòng đất. Đây là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh.

Quả bom nặng gần 500kg được người dân phát hiện khi đang đào móng làm nhà.
Quả bom nặng gần 500kg được người dân phát hiện khi đang đào móng làm nhà.

Cụ thể, vào chiều 13/4, 1 nhóm thợ xây đang đào móng thi công nhà cho anh Lê Văn Sỹ (trú tại thôn 10, xã Long Sơn, Anh Sơn) thì bất ngờ phát hiện quả bom lớn trong lòng đất. Ngay lập tức, nhóm thợ xây đã báo cho chủ nhà đồng thời trình báo lên UBND xã Long Sơn để có hướng xử lý vụ việc. Nhận được thông tin, cơ quan chức năng xã báo lên Ban chỉ huy quân sự huyện Anh Sơn và lập tức đến phong tỏa hiện trường.

Quan sát của PV, quả bom lớn được nhóm thợ xây phát hiện nằm sâu dưới lòng đất nặng khoảng 500kg, có chiều dài khoảng 1,2m, có đường kính 40cm.

Sáng 14/4, cơ quan chức năng đã di chuyển quả bom đưa đi phá hủy.
Sáng 14/4, cơ quan chức năng đã di chuyển quả bom đưa đi phá hủy.

Đến sáng 14/4, Ban chỉ huy quân sự huyện Anh Sơn đã phối hợp với lực lượng công binh đến hiện trường và tiến hành di dời quả bom, đưa đi phá hủy an toàn.

Nguyễn Duy