Ninh Bình:

Đăng tin dịch Covid-19 “toang hẳn”, thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

(Dân trí) - Thấy trên mạng có hình ảnh về dịch Covid-19, Đ. lưu về điện thoại sau đó đăng lên Facebook với nội dung: “Toang hẳn luôn anh em hết sức cẩn thận”, gây hoang mang dư luận.

Ngày 14/4, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Công an huyện Yên Mô đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Phạm Bá Đ. (SN 1996, trú xã Yên Đồng) vì vi phạm Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ. 

Trước đó, Phạm Bá Đ. lên mang xã hội Facebook, thấy thông tin từ một tài khoản khác có bài đăng về dịch bệnh Covid-19 liên quan đến trường THPT Yên Mô B, kèm 2 bức ảnh có dấu đỏ.

Sau đó, Đ. tải 2 bức ảnh trên về máy điện thoại và đăng lên Facebook của mình có tên tài khoản là “Đông Bumm” kèm theo nội dung: “Toang hẳn luôn anh em hết sức cẩn thận” với mục đích câu like.

Đăng tin dịch Covid-19 “toang hẳn”, thanh niên bị phạt 10 triệu đồng - 1

Phạm Bá Đ. tại cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Yên Mô xác định, thông tin Phạm Bá Đ. đăng tải trên mạng xã hội Facebook là nội dung văn bản của trường THPT Yên Mô B báo cáo về việc giáo viên của trường tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân số 133. Đ. đã tự ý đăng tải lên Facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình, gây hoang mang dư luận. 

Tại cơ quan Công an, Phạm Bá Đ. đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid 19. 

Thái Bá

Đang được quan tâm